Mountain View

Games

Châu Âu

Đến núi thiêng Phou Kao ghé Watphou di sản thế giới kỳ vĩ ở Lào

Nếu bạn đã từng nghe danh đền Angkor Wat của Campuchia là một ngôi đền cực kì cổ kính được xây dựng từ thế kỷ thứ XII thì chắc chắn bạn sẽ còn bất ngờ hơn nhiều khi có dịp sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ đến thăm ngôi đền Watphou.

[​IMG]

Nằm ngay dưới chân của núi thiêng Phou Kao (Núi Voi), đền Watphou được xây dựng từ thế kỉ thứ VII. Theo các nhà sử học, Wat Phou là đền thờ xưa nhất ở Lào, từng là trung tâm của đạo Hindu, thờ thần Shiva. Đến thế kỷ 13, Wat Phou trở thành đền thờ Phật và tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một trong những nơi lưu giữ các giá trị về lịch sử và văn hóa Lào. Năm 2001, Watphou đã vinh dự được nằm trong danh sách di sản thế giới cần được bảo tồn của UNESCO.

[​IMG]

Nhìn vào kiến trúc ngôi đền, hình dung công việc vận chuyển những khối đá lớn, gọt đẽo, chạm khắc hoa văn, tượng Phật, thần linh rồi lắp ghép lại để tạo thành một quần thể kiến trúc to lớn nhưng hài hòa, vững chãi trên triền núi cao… mới thấy người xưa đã đổ biết bao công sức, trí tuệ, của cải mới tạo dựng được một Watphou – di sản thế giới kỳ vĩ ở Lào.

[​IMG]

Mặc dù trải qua bao thăng trầm, khắc nghiệt của thời gian đã làm thay đổi ít nhiều diện mạo Wat Phou nhưng nhờ vẻ đẹp kỳ vĩ và yếu tố tâm linh thần bí của vùng đất thiêng, công trình kiến trúc độc đáo này vẫn là một điểm đến nổi tiếng, nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách khi đến với đất nước Lào.

Nếu có cơ hội, bạn hãy cùng phong ve jetstar thực hiện một chuyến du lịch tới khám phá xứ sở triệu voi để trải nghiệm vô vàn điều thú vị nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Viêng Chăn:

[​IMG]
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di canada giá rẻ nhất thị trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.