Mountain View

Games

Châu Âu

ghé thăm 5 ngôi chùa độc đáo và lâu đời tại Sài Gòn

Đầu xuân là thời điểm phù hợp để bạn và gia đình thực hiện  một chuyến hành hương qua 5 ngôi chùa  tại Sài Gòn, nơi bạn vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh yên bình thanh tịnh, vừa tĩnh tâm cầu khấn những điều tốt đẹp, bình an cho mình và nguời thân cho một năm mới cùng Đại Lý VietNamAirLines khám phá 5 ngôi chùa nổi tiếng tại Sài Thành.

Chùa Vĩnh Nghiêm
Chùa nằm trên một khuôn viên rộng và thoáng, theo lối kiến trúc của những ngôi chùa ở miền Bắc Việt Nam. Cả tên và kiến trúc của chùa được lấy nguyên mẫu từ một chùa gỗ ở Bắc Giang, trung tâm của thiền phái  Trúc Lâm Yên Tử.Nét độc đáo của ngôi chùa này là ngôi tháp đá  14 m với 7 tầng, được trạm trổ với những hoa văn, họa tiết theo phong cách văn hóa đời Lý – Trần. Nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, chùa luôn là điểm viếng đông du khách trong và ngoài nứoc.

Chùa Việt Nam Quốc Tự
Trong một không gian thanh tịnh yên bình, với những cây cổ thụ đổ bóng mát quanh năm, Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2) là một công trình phật giáo đẹp và có ý nghĩa lịch sử văn hóa lâu đời. Ngôi chùa được biết đến với lối kiến trúc đậm bản sắc văn hóa Việt, ở TP HCM, hàng ngày rất đông du khách và phật tử đến, chiêm bái và tham quan.

Chùa Bà Thiên Hậu
Tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi, chùa Bà Thiên Hậu (còn được gọi  với cái tên là chùa Bà Chợ Lớn) là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất của người Hoa ở TP HCM, được xây dựng từ khoảng  những năm đầu  1760.Chùa Bà Thiên Hậu mang đậm kiến trúc đặc trưng của người Trung Quốc, được xây theo hình ấn, với 4 ngôi nhà liên kết . Trải qua nhiều lần trùng tu và tôn tạo, chùa vẫn giữ được kiến trúc này, từ thiết kế bên ngoài cho đến bài trí  kiến trúc bên trong.

Chùa Sùng Đức
Một ngôi chùa cổ cũng đông khách thập phương đến viếng đầu xuân là chùa Sùng Đức ở  Quận Thủ Đức. Chùa được xây dựng từ năm 1806, trải qua hơn 200 năm lịch sử, chùa vẫn giữ được phong cách và kiểu dáng của ngôi chùa cổ với kiểu nhà tứ trụ cột gỗ, mái ngói âm dương, được xây theo thế chữ tam như trước kia.Với lịch sử lâu đời, chùa bây giờ còn lưu giữ nhiều cổ vật quý như: đại hồng chung bằng đồng cao 1m30, tượng đức Phật Thích Ca bằng gỗ 1m30, chiếc trống cổ bằng gỗ dài 1m 34, 8 pho tượng cổ, 3 cặp liễn đối bằng gỗ quý… Ngoài cổ vật, chùa còn có nhiều hiện vật có giá trị nghệ thuật được các nghệ nhân điêu khắc, chạm trổ rất công phu.


Chùa Xá Lợi
Nằm trên đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, những tán me cổ kính, xanh mướt dọc hai bên đuờng  vào chùa  khiến không gian ngôi chùa thêm trầm mặc và huyền ảo. Chùa được xây dựng nhờ sự đóng góp của  nhân dân các tỉnh miền Nam để thờ xá lợi Phật.Nét đặc biệt của chùa là ngôi tháp cao 7 tầng, 32 m, tầng cao nhất có treo một đại hồng chuông nặng trên 2 tấn, được đúc theo mẫu của chùa Thiên Mụ nổi tiếng  ở Huế. Tiếng ngân của chuông được nhiều thế hệ biết đến qua bài vọng cổ “Tiếng chuông chùa Xá Lợi” của soạn giả Viễn Châu

 còn những ngôi chùa nổi tiếng khác tai Sài Thành hãy sở hữu ngay cho mình vé máy bay đi Sài Gòn để chiêm nguỡng kiến trúc của những ngôi chùa này .0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.