Mountain View

Games

Châu Âu

Ngắm Phú Quốc biển trời khám phá tận hưởng .

Là hòn đảo có diện tích lớn nhất đất cả nước, Đảo nằm ở phía Tây Nam tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc  sở hữu những khu du lịch nổi tiếng.

Khám phá hòn đảo vùng biển ngọc long lanh này bạ sẽ có những trải nghiệm vô cùng độc đáo và sẽ là những kỷ niệm và kinh nghiệm thật khó mà quên.
Có 2 cách để đến với Phú Quốc. bạn có 2 sự lựa chọn. Một là bay thẳng từ Hà Nội. hoặc bạn đến với Phú Quốc từ Sài Gòn. Nhưng nếu bạn có nhiều thời gian và muốn được khám phá và đi bằng nhiều phương tiện giao thông khác nhau thì bạn hãy chọn lựa cách đi bằng tàu cao tốc đến Phú Quốc.
Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ đi xe đêm tới Hà Tiên, ngay hôm sau, bắt chuyến tàu cao tốc ra Phú Quốc lúc 8h hoặc 13h để ra Đảo. 3 giờ sau bạn đã đến với hòn đảo thân thương này. 


Một trong những động vật quý giá và đặc hữu Phú Quốc là giống chó Phú Quốc có vệt xoáy trên lưng mà người dân địa phương nơi đây gọi là chó xoáy, chúng có một vệt xoáy lông dài rất đẹp. Ngoài ra, đặc điểm khiến chúng được coi là quý nữa là đuôi cộc, và chân có màng, thân cao, thon, bơi rất giỏi và chúng thường đào hang để sinh sản. Chó xoáy Phú Quốc còn là giống chó rất khôn, nên chúng được dùng làm chó săn hoặc giữ nhà. Chó Phú Quốc lại là giống chó vô cùng dễ thương, và đặc biệt là những con cún con. Chúng rất ngoan, và sẵn sàng để người lạ bế, âu yếm nếu chủ nó đã ra hiệu đồng ý.


Nếu chó xoáy là động vật đặc trưng nơi đây, thì hồ tiêu chiếm vị trí số 1 trong các loài thực vật sống trên hòn đảo này. Hồ tiêu Phú Quốc đặc biệt rất thơm. Những khu vườn hồ tiêu phủ xanh ven khắp những con đường chạy xung quanh trên đảo. Điều đặc biệt hơn cả hồ tiêu Phú Quốc là những nọc tiêu được làm từ lõi của gỗ tự nhiên. Nọc hồ tiêu làm bằng bê tông hấp thụ nhiệt tốt khiến cây bị nóng , nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển tự nhiên và mùi vị của hồ tiêu chín.
 Điều cũng là một loại cây được trồng rất phổ biến ở Phú Quốc. Rất nhiều khách du lịch tới đây đặc biệt là du khách miền Bắc tận mắt chứng kiến loại cây trong món ăn quen thuộc này.
Gành Dầu là xã nằm phía Tây Bắc đảo. Với những bãi biển hoang sơ hiền lành và trong vắt, Gành Dầu ẩn chứa trong mình vẻ đẹp mong manh thùy mị và đầy quyến rũ. 
Với diện tích trên 600km2, đi du lịch bằng xe máy là cách để khách du lịch có thể được khám phá thiên nhiên nơi đây, khoảng cách giữa các bãi biển nopwi dây có khi lên tới 10-20km.
Mang lên mình cái tên Bãi Dài vì bãi biển này kéo dài 15km về  phía Tây Bắc đảo. Đây là một bãi biển còn  hoang sơ, rất sạch đẹp với cát trắng đặc trưng và màu nước biển xanh ngây ngất. Suốt 15 km dọc bờ biển du khách đôi lúc sẽ không biết mình nên dừng ở chỗ nào để ngắm lại khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời này. 


Và một gợi ý cho bạn là: hãy chọn bất cứ đâu, vì bất cứ chỗ nào ở đây, vì Phú Quốc chỗ nào cũng xứng đáng được  gọi là thiên đường.
Du khách ngồi trên bãi biển thỏa sức ngắm cảnh trời cao, nắng vàng biển rộng bao la chợt nhật ra không biết hoàng hôn về từ lúc nào. 
Kết thúc ngày đầu tiên khám phá bắc Đảo Phú Quốc với những trải nghiệm tuyệt vời.
Hôm sau du khách sẽ bắt đầu hành trình khám phá Nam Đảo thành công. Ngày mới bắt đầu bằng sự rạng rỡ của giàn bông hoa giấy chào bình minh trước cửa khách sạn. Loại hoa này rất phổ biến nơi đây. Quý vị sẽ bắt đầu bằng hành trình khám phá Nam Đảo từ việc câu cá trên thuyền và sau đó lặn ngắm san hô.
Du khách sẽ rất thích thú khi lần đầu tiên được câu cá biển. Ở nơi đây có một cách câu rất mới lạ, và nhiều người phải thú nhận rằng, họ không tin cá cắn câu. Nhưng du khách sẽ có một thành quả ngoài mong đợi tại vùng biển trù phú này. Sau khi Du khách tự tay câu được những con cá, các bạn nên đến với bãi Sao là bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Với làn nước xanh ngọc với lớp cát trắng êm mịn, hiền hòa, nơi này xứng đáng được chọn là 1 trong 5 bãi biển đẹp nhất thế giới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.