Mountain View

Games

Ẩm Thực

Cảm nhận sự bình yên và đáng yêu làng mèo Houtong Đài Loan

Làng Houtong nổi tiếng là một địa điểm khai thác than lớn nhất ở Đài Loan trong những năm 1970. Đến năm 1990 thì mỏ than bắt đầu cạn kiệt dần nên ngành công nghiệp khai thác than cũng suy giảm kéo theo đó là tình trạng kinh tế iwr Houtong rơi vào tình trạng tồi tệ nhất.
Sở hữu vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được đến với Houtong. Đây là một thị trấn khai thác mỏ nằm trong huyện Rueifang của Đài Loan, một khu vực nổi tiếng về sự giàu có văn hóa đường sắt cũ được bảo trì tốt với tuyến đường tàu Yilan cũ được xây dựng phục vụ vận chuyển nguồn tài nguyên từ miền Bắc Đài Loan trong thời kỳ Đài Loan vẫn là thuộc địa của Nhật.
làng mèo Houtong Đài Loan 1
Những người trẻ tuổi thì bắt đầu di chuyển đến những thành phố khác để kiếm cơ hội việc làm khác chính vì vậy mà ngôi làng trở nên vắng vẻ và chỉ còn lại vài trăm người sinh sống. Ngành công nghiệp khai thác mỏ thịnh vượng một thời bao nhiêu thì giờ đây nó lại nằm đó như một đống đổ nát qua nhiều thập kỷ.
Năm 2008 một điều bất ngờ đã diễn ra tại ngôi làng Houtong, khi đó có một người nằm trong tổ chức tình nguyện thu gom những chú mèo bị bỏ rơi trong các khu phố để mang chúng đến một nơi có điều kiện sinh sống tốt hơn. Họ đã đăng hình của các chú mèo lên các trang web và đã nhận được những phản hồi tích cực từ những người yêu mèo, những người tìm đến đây với mục đích là chơi đùa, chụp ảnh và vuốt ve những con mèo vô cùng xinh xắn và dễ thương.
làng mèo Houtong Đài Loan 2
Ngày nay, thị trấn khai thác mỏ đổ nát đã trở thành ngôi nhà hạnh phúc của hơn 100 con mèo bị bỏ rơi. Vào các ngày cuối tuần những người yêu mèo và những nhiếp ảnh gia tìm đến thị trấn để vẽ lên những bức tranh sinh động về chúng.
Ngoài ra, còn có rất nhiều hoạt động được bố trí cho du khách Dai ly Evaair khi đến viếng thăm làng Houtong như đi bộ dưới lòng đất để trải nghiệm những điều kiện làm việc của thợ mỏ và để có đực một cơ hội chạm vào một thanh vàng 200,3 kg. Du khách còn bị hấp dẫn bởi sự kết hợp của tòa nhà thuộc địa cũ và các di tích của ngành công nghiệp khai thác than.
làng Houtong1
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán ve may bay di thai lan giá rẻ nhất thị trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.