Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Ô Quy Hồ đẹp đến tận trời mây của vùng sơn cước Tây Bắc.

Du lịch Tây Bắc với những dãy núi hùng vĩ với các cảnh đẹp oai dùng của miền sơn cước đến đây để thả mình vào đất trời ngắm trời hưởng gió Tây Bắc. cùng Dai ly Vietnam Airlines để có cơ hội khám phá Đèo Ô Quy Hồ một trong tứ đại đèo Việt Nam bạn nhé.


Đèo Ô Quy Hồ hay còn với gọi là đèo Hoàng Liên Sơn hay đèo Mây nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn. Đèo nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu đỉnh đèo cũng chính là ranh giới giữa hai tỉnh và Ô Quy Hồ giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc Việt Nam - gần 50km. Độ cao và sự hiểm trở và chiều dài của đèo khiến đèo từng mệnh danh là "vua đèo vùng Tây Bắc". Đỉnh đèo Ô Quy Hồ ở giữa mây núi ngút ngàn còn được gọi với cái tên Cổng Trời. Những năm trời lạnh, đỉnh đèo Ô Quy Hồ đều phủ kín băng tuyết.
Đỉnh đèo mù sương Ô Quy Hồ với những câu chuyện cổ rùng rợn như chuyện hồ thần rình bắt người...
Vẻ đẹp của đèo Ô Quý Hồ luôn luôn biến ảo theo từng mùa. Bên phía Lào Cai thì mù sương, bên phía Lai Châu lại nắng ấm; mùa đông thì có băng tuyết, mùa hạ thì có mây bao phủ bồng bềnh, tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 Dai Ly jetstar cùng bạn khám phá Ô Quy Hồ để chiêm ngưỡng toàn cảnh, bạn có thể từ đỉnh đèo nếu vào ngày đẹp trời du khách có cơ hội để ngắm toàn cảnh con đường ô tô vượt đèo chạy qua rừng núi hùng vĩ để sang Bình Lư. Gặp hôm trời nắng đẹp bạn còn được ngắm nhìn vẻ kiêu hùng của đỉnh núi Phan Xi Păng từ hướng Lai Châu. Còn mùa đông giá lạnh, có những ngày dưới 0°C, phong cảnh đèo Ô Quý Hồ lại đẹp lạ lùng, ít nơi nào có được bởi tuyết bay trắng cánh rừng.

Dưới chân đèo về bên phía Sa Pa là Thác Bạc, đây là một trong 10 thác nước đẹp nhất Lào Cai, luôn được khách du tìm đến khám phá. Vẻ đẹp của đường đèo Ô Quý Hồ từ lâu đã làm mê hoặc rất nhiều du khách quốc tế tới chiêm ngưỡng và nơi đây cũng là nguồn cảm xúc sáng tạo của nhiều văn nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam như Nguyễn Tuân, Xuân Diệu, Xuân Quỳnh, Nguyễn Thành Long, Võ An Ninh, Vĩnh Cát, Ma Văn Kháng, Lò Ngân SủnMặc dù vậy, với một bên là vực sâu hun hút và phía còn lại thường là vách đá dựng đứng, đèo Ô Quy Hồ vẫn là một thử thách đối với các tài xế đường dài. Dai ly Vietjet Air sẽ đem đến cho bạn vé máy bay giá rẻ nhất để bạn có thể khám phá cảnh đẹp Việt Nam hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.