Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Tìm hiểu nghi lễ rửa mặt Phật ở chùa Mahamuni

Mandalay khác hoàn toàn với những gì của toàn bộ Myanmar. Nơi đây sở hữu rất nhiều báu vật của đất nước này vốn còn nhiều điều huyền bí trong mắt du khách.Mandalay là thành phố nằm bên dòng sông Ayeyawadi hiền hòa. Đây là điểm du lịch rất đáng đến ở Myanmar nếu bạn có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Myanmar giá rẻ.
Thành phố có tu viện Shwenandaw – nơi lưu giữ những điêu khắc gỗ cực kỳ tinh xảo, chùa Kuthodaw Paya – nơi bảo tồn bộ kinh Phật lớn nhất thế giới gồm 729 “trang sách” tạc trên đá cẩm thạch lớn, cung điện hoàng gia biểu tượng một thời vương quyền, cây cầu gỗ U-ben và tu viện Phật giáo ở Amrapura, bảo tháp Mingun nằm bên kia dòng sông, và đặc biệt ngôi chùa Mahamuni với tượng Phật mặc áo bào, đội nón.
rửa mặt phật2
Mỗi ngày, ở đây, người ta sẽ tổ chức lễ rửa mặt Phật. Đây là tượng Phật có hình dáng kỳ lạ nhất. Tư thế Phật ngồi thiền định, khuôn mặt tròn, tai dài có khuyên, trên đầu Phật đội nón, mình khoác áo bào. Bức tượng được làm bằng đồng nặng 6,5 tấn, cao 1,8 m. Bảo tháp đặt tượng có 3 lối đi hai bên và trước mặt. Toàn bộ từ trần, tường đến thân tượng đều tỏa ra sắc vàng rực rỡ.
Hàng triệu lượt Phật tử đã đến đây cúng dường bằng những lá vàng dát mỏng, có kích thước khoảng 2 ngón tay cái và khiến cho thân tượng dày lên khoảng 6 inch (15 cm), một con số khiến tôi hơi ngỡ ngàng.
Tại Myanmar mà điển hình là ngôi chùa Mahamuni, phụ nữ chỉ được phép quỳ, ngồi hay đứng sau hàng rào cách tượng Phật khoảng 30 m, đàn ông mới có quyền đi lại ở khu vực trước và sát tượng. Nhưng số lượng phụ nữ mua lá vàng thì nhiều hơn hẳn đàn ông, và luôn có sẵn vài vị công quả ở chùa làm nhiệm vụ dát lá vàng thay cho nữ giới.
Lễ rửa mặt Phật ở chùa Mahamuni – Mandalay: Sau khi bước ra khỏi không gian linh thiêng và trở về Yangon, tôi có cơ hội trở lại Mandalay thêm một lần nữa. Lần này quan trọng hơn, tôi sẽ đến chùa vào lúc 4h sáng, thời điểm có buổi lễ rửa mặt Phật truyền thống rất độc đáo diễn ra hàng ngày, nhưng không phổ biến lắm với du khách.
>>>> Xem thêm ve may bay di phuket giá rẻ
rửa mặt phật1
Chưa đến 3h rưỡi sáng, tôi và anh bạn lên chiếc xe ba bánh xuyên làn sương sớm đến chùa. Tôi đi từ bên cánh phải của tượng Phật vào, lối đi như đường hầm sâu hun hút và điểm cuối rực sáng ánh vàng. Thấy tôi lỉnh kỉnh máy quay và máy ảnh, một bác công quả chỉ vào góc ngay sát dưới chân tượng cho tôi đứng. Thêm một ngạc nghiên pha lẫn sung sướng.
Nếu một lần có cơ hội đặt chân đến Myanmar, hãy ghé thăm Mandalay và tận mắt chứng kiến lễ rửa mặt Phật độc đáo ở ngôi chùa Mahamuni này. Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Vietnam Airlines Việt nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ nhất, hành trình du lịch của bạn sẽ trở nên đơn giản và cực dễ dàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.