Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Khám phá những điều thú vị tại Đức

Khám phá những điều thú vị tại Đức cùng ve may bay di Duc giá re. Tại Đức có tới 300 loại bánh mì khác nhau và gồm 60 vườn bia mở cửa suốt mùa hè chứ không chỉ riêng ở Oktoberfest. Có một mẫu búp bê Barbie đã làm dựa theo hình ảnh của thủ tướng Đức Angela Merkel.

Người Đức thường tính số phút theo số giờ sắp tới hơn là giờ đã qua. Do đó, nếu bạn hỏi giờ một người Đức và họ trả lời là "halb drei" (half three), thì giờ thật đó là 2h30 trong tiếng Anh.

Lễ hội bia tháng 10 Oktoberfest ở Munich thường bắt đầu vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, bạn không phải lo ngại hay sợ không được sống trong lễ hội bia nếu bỏ lỡ dịp này, vì bạn còn hơn 60 vườn bia khác nữa ở quanh Munich mở cửa suốt mùa hè. 
Tiếng địa phương của Plattdeutsch được dùng bởi những người sống ở phía bắc Đức bắt nguồn từ Old Saxon và chứa rất nhiều từ có cùng gốc trong tiếng Anh. Ví như: maken - make (làm), dat Kniv - knife (con dao), dat Sailschipp - sailing ship (chèo thuyền)...


Con phố hẹp nhất thế giới được biết đến nằm ở thị trấn Reutlingen. Phố có tên là Spreuerhofstrasse và có nơi chỉ rộng chỉ 31 cm (đo tại điểm hẹp nhất) tại Đức.

112-7881-1438054566-4368-1444015698.jpg

Nhà văn Mỹ rất nổi tiếng Mark Twain là người không thích tiếng Đức, điều đó được thể hiện khi ông phát biểu: "Trước đây, tôi chưa từng biết tới sự vĩnh viễn sinh ra để làm gì. Đó chính là để chúng ta có cơ hội học tiếng Đức". 
Những thành phố đã từng có một lần trở thành thủ đô nước Đức là Aachen, Regensburg, Frankfurt-am-Main, Nuremberg, Weimar, Bonn. Nhưng từ 1990 đến nay, Berlin là thủ đô Đức.

Có hơn 300 loại bánh mì khác nhau được biết ở Đức.
Deutsches Currywurst là bảo tàng ở thủ đô Berlin, được xây nên chỉ để trưng bày "currywurst" - món ăn phổ biến dùng xúc xích heo và thường đi kèm với sốt cà chua cay.


Việc mở cửa Berlin Brandenburg, sân bay quốc tế mới ở Berlin, đã bị trì hoãn nhiều lần và thời gian chính thức vẫn chưa được thông báo. Sân bay xây từ năm 2006 với tổng chi phí xây là 2,5 tỷ euro.

Chỉ cần một chút để ý cũng như tìm hiểu thông tin từ trước, bạn có thể nâng cao tỷ lệ an toàn cho bất kỳ chặng hành trình nào. Còn bây giờ, đừng ngần ngại đặt vé máy bay đi Anh, Pháp, Đức giá rẻ,… của Dai Ly  Aeroflot ngay từ lúc này, trải nghiệm du lịch châu Âu hấp dẫn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.