Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Lên Hòa Bình thưởng thức cá nướng Sông Đà.

Cách thành phố Hòa Bình khoảng 2 km, một dãy hàng cá nướng vô vàn loài cá thơm ngon níu chân những vị khách từ phương xa đi qua, với những que tre cặp cá nướng trên lửa, thật khó khiến bạn từ chối. cùng dai ly Vietjet Air khám phá món đặc sản mà chỉ có ở Hoà Bình.
Sông Đà từ lâu nổi tiếng với nhiều loài cá ngon như cá thiểu, cá trắm đen, cá măng… Tại lòng hồ sông Đà (Hòa Bình), cá nướng ở đây là món đặc sản. Cá được bán quanh năm nhưng vào mùa nước về từ tháng 9-10, cá măng, cá trắm, cá thiểu mới được mùa, các cửa hang, nhà hàng mới có nhiều cá tươi bán cho khách.
Ghé vào một hàng cá nướng trên quốc lộ 6, bạn sẽ không thể từ chối với món cá ngon của vùng đất này. Bên bếp than đỏ hửng là những xiên cá được nướng chín vàng đều. Cá nướng được kẹp bằng tre. Những con cá thiểu,cá nhác, mình trắng, óng ánh sắc bạc. Cá măng có con nặng đến trên 3 cân. Cá chép tươi roi rói cùng rất nhiều loại cá khác mà không rõ tên =)).
Cách chế biến cá nướng khá đơn giản. Sau khi cá được làm sạch, cá được ngâm trong nước muối. Khi đem kẹp nướng, cá được xát muối quanh thân và nướng trong nhiều giờ.
Giá cá nướng rất vừa túi tiền sẽ khiến bạn bất ngờ. Cá thiều xiên một cặp khoảng 7-8 con, mỗi con to khoảng 3 ngón tay, giá vào khoảng 40.000 đồng. Cá nướng to khoảng 3 đến 4 con một xiên, mỗi con to bằng bàn tay, giá chỉ khoảng 100.000 đồng. Cá măng nặng trên 3 cân giá khoảng 300.000 đồng.Cá nướng được đặt trên lá chuối rất đực trung của Hòa Bình, ăn kèm với lá sấu non, lá mơ và lá lốt, đinh lăng, chấm với muối ớt xanh. Cá nướng thơm ngon, thịt chắc, da giòn, xém cạnh, mặn vừa đủ. Thịt cá ngọt hơn khi chấm muối, cuộn trong lá lốt vừa làm mất vị tanh của cá vừa làm vị cá thêm đậm đà, càng ăn càng ngọt. Hương thơm lừng của củi than, vị mặn mòi của muối cùng vị thơm của tre và cá khiến du khách khó lòng bỏ qua.Có dịp ghé qua đất Hòa Bình những ngày tháng 9-10, cùng Dai Ly Jetstar  bạn hãy dành chút thời gian ghé vào một quán cá nướng đơn giản bên đường, ăn thử món cá nướng trứ danh phố núi. Hãy để ve may bay di Ha Noi cùng bạn khám phá của ngõ vùng tây bắc bạn nhé.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.