Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Tây Bắc mùa mận, đào tháng 6.

Tây Bắc Tháng 6 mùa mận chin. Tây Bắc luôn là điểm du lịch lý thú khi mỗi độ hè về. mùa mạn chín. Vải chín …. Còn gì tuyệt vời khi mà bạn được hòa mình vào làm người nông dân đúng ngĩa khi đi du lịch tây bắc khi mà tự tay hái những quả mận chín mọng. những chum vải thơm lừng tây bắc. Cùng dai ly Vietnam Airlines khám phá tây bắc ngay trong tháng 6 này bạn nhé.
 len tay bac thuong thuc trai ngon2 Lên Tây Bắc thưởng thức trái ngon

Mận đỏ Tả Van Sapa
Tháng là mùa của những trái mận đỏ trên khắp Tả Van (Sapa, Lào Cai). Trái mận của vùng đất này quả trong, đỏ, căng mịn, ăn có vị chua lẫn  ngọt, quả chín thì ngọt lịm. Mận đỏ nhiều nước và rất dễ bị dập nát vì quả khi chín mềm tay.
Mận đỏ Tả Van rất thích hợp để làm rượu. Thế nên, du khách đến Sapa du lịch mùa này rất nhiều người đã không bỏ quên mua mận đỏ Tả Van về để có những bình rượu ngon chiêu đãi khách. Những người chuyên làm rượu ở tại Sapa cũng tìm đến những khu vườn mận để thu mua được rất nhiều mận Tả Van ngon nhất.
Mận tam hoa Bắc Hà

Mận tam hoa Bắc Hà cho trái màu hồng tím và giòn ngọt nên được rất nhiều người yêu thích. Giống mận tam hoa đã có ở vùng Bắc Hà (Lào Cai) khá lâu và đã trở thành loài cây kinh tế của cả vùng Bắc Hà.
Mùa xuân, những cây mận nở hoa trắng cả khu đồi và bản làng người Mông, người Hà Nhì. Sang hè, mận đậu quả cũng là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất của cả vùng để đi hái.
Diện tích trồng mận tam hoa Bắc Hà trên 1.000 ha nên mỗi năm thu hoạch khoảng 3.000 tấn quả thương phẩm. Từ đó người dân ở Sapa thường gọi huyện Bắc hà là “vương quốc mận tam hoa”, trở thành đầu mối mận tam hoa lớn nhất và chất lượng nhất.

Đào Pháp, mận ở Mộc Châu
 

Mận, Đào Mộc Châu được thu hoạch mỗi năm một vụ và thường là vào cuối tháng 5. Đầu tháng 6. Quả đào chín có màu vàng và phớt đỏ ở phần nhọn, có loại vỏ trơn như quả mận, có loại vỏ có lông. Cả hai loại đều đào thơm, ăn hơi chua, chủ yếu là vị ngọt mát. Nếu ăn ngay tại chỗ, nên chọn quả to, vừa chín tới. Còn để mua mang về nên chọn quả vừa phải để dễ bảo quản.


Đến Tây Bắc và nghé thăm Mộc Châu tháng 6, bạn sẽ thật sự thích thú khi được vào vườn đào, mận và hái quả cùng người dân.
Cùng dai ly Vietjet Air để có những hành trình thú vị khám phá vùng Tây Bắc bạn nhé.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.