Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Xôi, món ăn sáng thơm ngon ở Hà Nội


Bên cạnh các hàng phở, các quầy xôi bán nhiều loại cũng rất phổ biến ở Hà Nội mà du khách có thể tìm mua trên đường tham quan vào sáng sớm. Từ rất lâu, xôi là món ăn dân dã rất đời thường được chọn là bữa ăn sáng vì rất nhanh chóng, rẻ lại chắc bụng. 
Món ăn này rất phổ biến ở nhiều nơi, nhưng xôi ở Hà Nội vẫn luôn có hương vị riêng của nó. Cùng dai ly Vietnam Airlines thưởng thức xôi xéo rất được lựa chọn mỗi buổi sáng tại Hà Nội bạn nhé.

Trong các món xôi, quy trình làm món xôi xéo khá cầu kỳ. Gạo nếp phải chọn loại hạt dài, đều, đãi sạch sạn, và vo kỹ, rồi ngâm nước nghệ để nhuộm vàng hạt gạo, vớt gạo để ráo nước, xóc thêm muối rồi mới đổ vào chõ đồ xôi. Hạt đậu xanh phải là hạt căng, sạch sạn, xay vỡ đôi, ngâm nước, và đãi sạch vỏ, cho vào chõ thổi cho chín rồi đổ vào cối giã thật mịn, nắm đậu chặt tay thành nắm tròn như quả bóng.
Khi cầm trên tay gói xôi nóng ấm, từng hạt xôi vàng óng ả, mỡ màng, thơm mùi nếp, đậu xanh vàng mịn, hành phi màu cánh gián giòn rụm, phảng phất mùi lá sen tươi. Xôi ăn lúc còn nóng dẻo thơm từng hạt nếp, dậy mùi hành phi mỡ, bùi ngậy vị đậu xanh.

Xôi xéo từ lâu  luôn là món ăn được ưa chuộng, nhất là trong những ngày se se lạnh của Hà Nội. Một số làng ven đô của Hà Nội như: Phú Thượng, Tân Mai, Tương Mai có nghề nấu xôi xéo truyền thống, họ đều đem bán khắp các con phố, ngõ xóm cho người dân Hà thành mỗi buổi sáng.
Để có tấm vé máy bay giá rẻ hãy liên hệ cho chúng tôi phong ve Jetstar để có chuyến du lịch Hà Nội thú vị bạn nhé. 
=>xem thêm Dai ly Vietjet Air

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.