Mountain View

Games

Khám Phá

Các món cháo thơm ngon bạn nên thử.

Cháo ấu tẩu, cháo nhum, cháo lươn cay... là những món cháo mà dai ly Vietnam Airlines muốn giới thiệu cho bạn để không nên bỏ qua  khi du lịch tới các vùng đất.

Cháo ấu tẩu Hà Giang.

Cháo ấu tẩu là một món ăn rất đặc biệt của cao nguyên đá Hà Giang. Cách nấu cháo đòi hỏi rất công phu.


Củ ấu tẩu được ngâm kỹ trong nước vo gạo đặc trong một đêm, rồi được hầm trong vòng 4 tiếng. Gạo tẻ được trộn với gạo nếp cái hoa vàng nấu nhuyễn trong nước hầm xương chân giò với bột củ ấu.
Thêm chút thịt nạc được băm nhỏ, và chút gia vị cho đậm. Bên cạnh vị bùi vị béo ngậy, và cách dễ nhận ra bát cháo ấu tẩu là vị của cháo hơi đắng, khi ăn lần đầu rất lạ miệng, nhưng sẽ nhớ mãi trên hành trình du lịch khám phá cao nguyên đá Đồng Văn.

Cháo lươn cay Nghệ An.

Cháo lươn xứ Nghệ thường ăn vào bữa sáng hoặc để ăn khuya. Nước để nấu cháo được ninh từ xương sống lươn.


Người xứ Nghệ để nguyên hạt gạo mà nấu cháo chứ không xay hay giã nhỏ gạo thành bột. Khi chín hạt gạo nở bung mà không nát, sánh đều, và còn giữ được vị ngọt từ xương lươn.
Khi đến Vinh, bạn hãy tìm đến những quán cháo lươn ở đường Phượng Hoàng, Cửa Nam, Mai Hắc Đế... vào buổi sáng. Nếu như muốn ăn khuya, hãy ghé phố ăn đêm cổng thành nằm cạnh sân vận động Vinh, ga Vinh... với giá dao động 25.000 - 30.000 đồng một bát.

Cháo nhum Nha Trang, Khánh Hòa.

Vùng biển Khánh Hòa có rất nhiều nhum (cầu gai) chính vì vậy mà nhum được chế biến thành món cháo ngon bổ dưỡng bên cạnh những món ngon khác tại đây.
Nhum được rửa sạch, rồi tách làm đôi. Khéo léo dùng thìa gỡ lấy thịt, rồi ướp gia vị và phi cùng hành mỡ, khi chín thịt nhum được cho vào bát cháo nóng được nấu bình thường trong một vài phút rồi thưởng thức.

Bát cháo thơm ngon phải có nhiều màu sắc,hạt gạo trắng mịn, và có màu xanh của hành lá, tất cả tạo nên một hương vị hấp dẫn rất kích thích vị giác.
Bạn có thể thưởng thức cháo nhum ở các quán hải sản trong thành phố Nha Trang như Nguyễn Tất Thành, Hai Tháng Tư, đường Tháp Bà... Giá một bát khoảng 40.000 - 50.000 đồng.Ở mỗi vùng miền khác nhau, cháo lại được nấu kết hợp với nguyên liệu đặc trưng của mỗi vùng ở nơi đó tạo nên món ăn đặc sắc và mang trong mình hương vị riêng để níu chân người phương xa đã lỡ thưởng thức. Cùng dai ly Vietnam Airlines để thưởng thức nhưng món cháo này bạn nhé. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.