Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Độc đáo - món há cảo chiên Bàn Cờ tại Phố Ký Hòa.

Mặc dù nằm trên con đường nhỏ Ký Hòa tận trong quận 5, quán lại để bảng hiệu là "Há cảo Bàn Cờ". Theo như người chủ cho biết, trước đây quán này nằm ở gần khu chợ Bàn Cờ quận 3 đã rất nổi tiếng với món há cảo chiên, sau này người ta lấy lại mặt bằng nên mấy anh chị em trong nhà chia nhau đi khắp nơi đều cùng bán “há cảo Bàn Cờ” như một thương hiệu riêng của gia đình. 

Cùng ve may bay di Sai Gon khám phá món ăn hấp dẫn này bạn nhé.


Ngày bình thường quán luôn tấp nập thực khách, đặc biệt là các bạn học sinh. Nếu bạn muốn yên tĩnh thì bạn có thể đến vào những ngày cuối tuần. Lần đầu tiên nếu ai vừa nghe đến món ăn này cứ nghĩ những món này là của người Việt gốc Hoa bán, nhưng mới biết chủ quán là người Việt.
Há cảo chiên đó là một biến tấu khá thú vị từ loại há cảo hấp thường thấy. Khi thưởng thức hãy chấm một viên há cảo chiên đến giòn rụm vào chén nước chấm, mới cảm thấy sự phá cách này là hoàn toàn hợp lý. Sẽ hoàn hảo hơn nếu khi ăn có thêm một chút ớt sa tế.
Quán này cũng có món gỏi khô bò ngon tuyệt, món được rắc đậu phộng rang tẩm muối. Ngoài ra quán còn có cá viên chiên và bột chiên cũng rất hấp dẫn, với hương vị gần gũi thường thấy ở các hàng quán tại Sài Gòn.

Ngạc nhiên nhất là giá cả mặc dù nổi tiếng vì món nào cũng ngon và rất đặc sắc, hầu hết giá bán ở đây đều chỉ có 18.000đ cho một phần ăn. Tới đây thì chắc chắn mỗi người phải ăn tới hai ba phần mới đã, mới đúng với tinh thần "ăn vặt Sài Gòn": ăn nhanh, nhiều nhưng ít bị no. 

Để có ve may bay di Sai Gon giá rẻ để du lịch khám phá đất Sài thành với nết ẩm thực pha trộn nơi đây. Dai ly Vietnam Airlines hân hạnh cùng bạn cho mọi chuyến du lịch giá rẻ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.