Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Phở xào Bát Đàn món ngon gia truyền tại Hà Nội.

Nếu có một lần được khám phá ẩm thực Hà Nội, bạn có sẵn sàng xếp hàng đợi để được thưởng thức món phở xào ngon và nổi tiếng nhất ở Hà thành. Cùng ve may bay di Ha Noi khám phá món ngon nay bạn nhé.

Phở xào Bát Đàn được biết đây là món phở gia truyền vốn nổi tiếng còn giữ lại được cho đến tận ngày nay.
Giá mỗi bát phở xào ở đây không hề rẻ nhưng khách muốn ăn thì vẫn cứ phải xếp hàng, chờ đợi mới có chỗ ngồi để được thưởng thức nên người ta hay vui vẻ nói rằng đấy là “món phở chờ đợi”. Chỉ vậy thôi đã đủ chứng minh cho vị thế của món phở đặc biệt này.
Khác với món phở xào hay mì xào giòn trong miền Nam, phở xào Bát Đàn là phở bò xào với rau cải mềm và nhão.
Món phở xào ở đây đã nổi tiếng bởi sợi phở dai xào cùng những miếng thịt bò thơm ngọt và rưới lên một lượt nước xốt đậm đà, nóng hổi. Cải xanh và thịt bò được xào khá mềm, nước xốt cũng ngọt và vừa miệng. 
Chắc không có người Hà Nội nào chưa từng ăn phở, nhưng hiểu hết về phở và cách làm bánh phở ngon thì không phải ai cũng biết vì có thể coi là gia truyền.

Bánh phở là nguyên liệu chính tạo nên món phở dù là món phở nước, phở xào, hay phở cuốn... Muốn ngon trước tiên là phải có được loại bánh phở ngon.
Loại bánh phở tại đây được làm rất cầu kỳ từ việc lựa chọn gạo. Gạo làm bánh phở phải là gạo VN10 được cấy từ vùng chiêm trũng của Thái Bình hoặc Nam Định thì mới đạt tiêu chuẩn vì gạo khô nên nhiều bột và bánh dai.
Gạo phải được xát thật trắng khi làm ra bánh phở mới trắng và bóng gạo được ngâm nước khoảng 6 giờ  sau đó vớt ra vo đãi sạch nước gạo rồi xay thành bột. Bột xay mịn, thì bánh làm ra mới mềm, dai.
Rồi công đoạn làm tráng bánh. Bánh phở được làm chín bằng hơi nước nóng, vì thế lò tráng bánh phải đủ nhiệt thì bánh mới chín thấu. Bánh phở đạt yêu cầu phải trắng mềm, mỏng, có độ bong, dai và khi ăn vẫn có độ giòn.
Sự khác biệt lớn nhất của món phở xào Bát Đàn chính là thứ nước xốt sền sệt, mặn mặn, ngọt ngọt, ngấm vào từng sợi phở, quyện lẫn vào rau và thịt bò khiến phở xào Bát Đàn rất đậm đà, đặc biệt hơn hẳn mọi nơi.
Nếu mới ăn lần đầu có người không quen miệng, nhưng đối với những khách ruột của quán thì nước xốt là thứ không thể thiếu của món ngon này.
Đặc biệt phở xào lúc nào cũng được kèm một bát nước chấm dưa góp. Khi ăn có thêm rau sống khiến món ăn không bị khô như những món chiên khác mà đượm lại trong tiềm thức mỗi thực khách.
Nếu một lần đến với Hà Nội và muốn cảm nhận cuộc sống của Hà Nội xưa, chầm chậm, nhẹ nhàng nhưng bình yên thì bạn hãy mua một tờ báo, xếp hàng chờ đợi và ngồi trong góc quán vỉa hè.


Hãy nhanh tay sở hữu cho mình ve may bay di Ha Noi giá rẻ cùng dại lý Vietjet Air để được cảm nhận và được hít hà hương vị phở đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống cách đây hơn nửa thế kỷ của người Hà thành xưa trên con phố này.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.