Mountain View

Games

Khám Phá

Bún sứa Nha Trang món ngon đậm đà người dân biển.

Bún sứa Nha Trang được biết đến là một món ăn rất đặc trưng miền biển, không chỉ những người dân nơi đây yêu thích mà còn rất nhiều khách du lịch đến đây cũng không quên thưởng thức món ngon này. Đặc biệt, khi mà thời tiết bắt đầu nóng lên cùng ve may bay di Nha Trang để du lịch và thưởng thức món sứa biển đây là món ăn rất ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao.


Sứa để làm bún là loại nhỏ bằng aauuf ngón tay cái, màu trắng đục, thành dày, lúc nhìn giống như cơm trái dừa nước. Loại sứa này đều do các ngư dân vớt ở tận các đảo xa. Nước dùng cho món được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn khoảng ba ngón tay phần đuôi thắt lại nhìn như cái nơ nhỏ, loại cá này không có xương nhỏ và ngọt lừ.

Ngoài ra còn có chả cá trứ danh như: thu, nhồng, đối... được lóc hết xương lấy thịt rồi quết đến nhuyễn và dai, sau đó được vo thành viên nhỏ rồi hấp chín. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy bún, rau ghém, sứa đã rửa sạch và với vài viên chả cá cho vào tô, chan với nước dùng nóng hổi là đã thành tô bún ngọt vị cá và giòn tươi từng miếng sứa.


Món bún sứa xuất hiện ở rất nhiều nơi, nhưng hơn cả bún sứa Nha Trang từ xưa đến nay vẫn là nổi tiếng nhất. Người dân biển khi xa quê lâu ngày, trở về Nha Trang nhất định phải tìm bún sứa để thưởng thức đầu tiên, không câu nệ và tìm đến những nơi nổi tiếng, bởi vì bản chất của món bún này đã đậm đà hương vị biển - hương vị quê nhà.


Cách nấu món bún sứa mang đậm văn hóa ẩm thực của người miền Trung quanh năm rì rầm sóng biển, vốn họ chỉ nấu nước dùng bằng các loại cá, đặc biệt không dùng thịt, các nguyên liệu khác cũng lấy từ biển và họ hạn chế dùng quá nhiều gia vị. Cho nên tô bún sứa ngọt lừ nhưng vẫn thanh và ăn không ngán.

Không chỉ người từng sống ở thành phố biển Nha Trang, mà khách đến với nươi đây cũng không thể nào cưỡng lại với sức hấp dẫn của tô bún sứa giản đơn ấy. Bởi chính sự giản đơn trong cách chế biến lại là nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ biển, vốn luôn luôn muốn giữ lại hương vị thiên nhiên một cách toàn vẹn nhất.
Chính vì vậy, về biển, thực khách sẽ thường xuyên được thưởng thức các món hải sản luộc, hấp, nướng... chấm muối tiêu hay với muối ớt, nhưng lại khó quên do vị ngọt của thiên nhiên ban tặng cho. Như tô bún sứa là một ví dụ . Bạn hãy ăn một lần, rồi sẽ biết chẳng thể nào mà quên được.Để có ve may bay di Nha Trang giá rẻ nhất hãy liên hệ cho chúng tôi. Dai ly Vietnam Airlines để có những tấm vé máy bay giá rẻ nhất cho bạn đi du lịch nơi đây nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.