Mountain View

Games

Khám Phá

Món rắn khô nết ẩm thực độc đáo Miền Tây

Khô rắn món độc đáo ở miền Tây khi mùa nước nổi. Về miền Tây mùa mưa bạn sẽ có cơ hội thưởng thức đặc sản nơi đây. Cùng dai ly Vietnam Airlines khám phá nét ẩm thực độc đáo này nhé.


Mùa nước nổi ở miền Tây Nam Bộ các loài rắn nước, rắn bông súng sinh sôi và phát triển mạnh. Và đã được người dân dùng để làm thực phẩm nhưng rắn nhiều quá ăn không hết, người miền Tây đã nghĩ ra cách làm khô để để được lâu hơn.
Nổi tiếng nhất là ở Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang, nơi mà có các lò chế biến khô rắn, nơi độc đáo nhất miền Tây mà ít ai dám “bén mảng” đến. Mùa mưa lũ từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm, các hộ làm nghề ở đây tập trung sản xuất, cho ra những mẻ khô rắn và các sản phẩm được làm từ rắn.
 
Rắn mang về sẽ được cắt tiết, lột da, róc xương lấy thịt. Sau đó, thịt rắn được ướp gia vị theo tỷ lệ được gia truyền và phụ thuộc vào từng nhà, sau đó được cán mỏng thành từng miếng dẹt, đem phơi nắng khoảng 2 đến 3 ngày. Khâu phơi rắn rất quan trọng, nó quyết định tới độ tươi ngon của thành phẩm. Nếu không may mà mẻ khô gặp phải thời tiết âm u dễ bị chua. Mẻ khô rắn ngon, đạt yêu cầu phải cầm dẻo tay, từng thớ khô được kết lại thành khối, màu sắc hồng tự nhiên, tươi tắn. Bình quân cứ mỗi 4 kg rắn tươi sẽ cho ra một kg rắn khô.

Có rất nhiều cách thưởng thức khô rắn nhưng rất phổ biến và đơn giản là làm gỏi cùng xoài xanh, cóc chua hoặc với lá sầu đâu. Khô rắn được nướng chín, bên ngoài hơi xém còn bên trong thì ngọt tự nhiên, thơm lừng khi được làm gỏi sẽ là mồi nhậu hấp dẫn của cánh đàn ông.

Để có vé máy bay giá rẻ nhất hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Vietnam Airlines. Tại đây quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ đặt vé giá ưu đãi nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.