Mountain View

Games

Khám Phá

Câu chuyện của những hộp Bento Nhật Bản

Bento là một trong những biểu tượng nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc, nhưng ngày nay chính những hộp cơm đã từng được ca ngợi là "thần thánh" này đang vô tình tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt ở trong xã hội Nhật Bản. Ve may bay di Nhat Ban của Vietnam Airlines.


Du khách khi đến với Nhật Bản thường hay trầm trồ xuýt xoa trước hộp benton được sắp xếp rất đẹp mắt và ngon lành ở trong các siêu thị, nhà hàng. Tuy nhiên lại ít ai biết rằng, xã hội Nhật đang phải đối diện với cuộc cạnh tranh rất khốc liệt giữa các hộp cơm Bento của các bà mẹ người Nhật.


Nhiều người Nhật sẽ nhìn vào hộp cơm của các bà mẹ nhằm để đánh giá mức độ chăm sóc con của họ. Do vậy đã xuất hiện một cuộc chạy đua ngầm giữa các bà mẹ ở tại các trường học diễn ra dai dẳng và tính cạnh tranh của nó không kém gì các cuộc thi đại học.


( Xem thêm => Ve may bay di Nhat Bản.)


Nhiều ông bố, bà mẹ thậm chí đã phải dậy từ 4h-5h sáng chỉ để chuẩn bị cơm hộp để cho con mang tới trường. Họ tỉ mỉ ngồi để cắt tỉa từng lá rong biển, hay chỉ để nặn hình từng miếng cơm. Họ cũng dành ra khá nhiều thời gian để xem các chương trình dạy làm bento, mua các dụng cụ dùng để trang trí hộp cơm cho đẹp hơn. Hầu hết các bà mẹ có sở thích chụp lại các hộp cơm mình chuẩn bị cho con và khoe trên mạng xã hội để thu hút sự chú ý của nhiều người.


Tại trường học, việc được bố mẹ chuẩn bị cho một hộp cơm đầy đủ dưỡng chất và còn trang trí đẹp đẽ đã khiến không ít em bé cảm thấy phấn khích và đã được giáo viên chú ý. Nhiều bà mẹ kể lại rằng, họ đã cảm thấy buồn khi con đi học về và nói rằng, hộp bento của em bị thầy cô giáo chê là không đẹp mắt.




Tuy vậy, bất chấp việc cạnh tranh ngầm giữa các ông bố, các bà mẹ, bento vẫn là một nét văn hóa rất độc đáo của người Nhật vẫn khiến du khách mê mệt, Bento vẫn đại diện phần nào cho sự tinh tế của người Nhật. Tiền thân của những hộp bento đã ra đời từ thế kỷ thứ 5, khi đó mọi người thường mang cơm để đi săn bắn, làm đồng.


Bento ngày nay được biết là một cách chuẩn bị hộp cơm truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản. Hộp cơm bento ở đây bao gồm cơm, cá hoặc thịt cùng một hoặc với nhiều món rau ăn kèm, tất cả được đặt trong một hộp gỗ hoặc giấy.


Để được thưởng thức bento đúng vị không còn cách nào khác là sở hữu ngay cho mình ve may bay di Nhat Ban để được tận mắt khám phá món ăn độc đáo này.





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.