Mountain View

Games

Khám Phá

Nhật Bản vùng đất của nụ cười và niềm tin tuyệt đối

Lần đầu tiên khi đặt chân tới Tokyo sẽ cảm nhận được Nhật Bản là một đất nước của nụ cười, lòng nhiệt tình và niềm tin tuyệt đối. Vé máy bay đi Nhật Bản của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines.

Một trong những điều bạn ấn tượng nhất khi đến với Tokyo chính là mùi tàu điện ngầm vào giờ cao điểm. Đó là thứ mùi dễ chịu như tóc mới gội hay vải mới giặt vậy. Điều thứ hai là mọi người đều giữ yên lặng khiến bạn phải thấy ngại khi bỗng bị hắt xì, và 1/3 số hành khách đều đeo khẩu trang.

Đó không phải vì họ sợ bị lây vi khuẩn từ phía bạn mà chỉ đơn giản là họ vẫn đang bị ốm và không muốn người khác bị lây. Có lẽ chẳng đâu trên thế giới như đất nước này người ta lại tôn trọng tuyệt đối không gian cá nhân của mọi người như vậy.

nhat-ban-vung-dat-cua-nu-cuoi-va-niem-tin-tuyet-doi
Kể cả ở những nơi đông đúc, người Nhật cũng không tỏ ra khó chịu và luôn giữ vẻ tươi cười

Vé máy bay Japan Airlines đi Nhật Bản.


Không những thế, nếu như bạn đứng im trong vòng 30 giây và tỏ vẻ rất bối rối, chắc chắn sẽ có người đến gần bạn đề nghị được giúp đỡ, hoặc đứng xếp hàng rất yên lặng đằng sau mà không cần có lý do.
Người Nhật Bản lịch sự một cách khó tin. Khi mà bước vào cửa hàng Uniqlo, tất cả các nhân viên đều cúi đầu chào khách. Từng nhân viên ở đây sẽ cúi đầu chào bạn và thủ quỹ sẽ xin lỗi trước khi hỏi đến tiền thanh toán.

Dù muốn hay không, nhưng chính những hành động nhỏ ấy lại tác động ngược lại họ khiến mọi người trở nên rất lịch sự và tôn trọng lẫn nhau hơn. Ở cạnh người Nhật, tự các du khách như bạn sẽ cảm thấy kém văn minh hơn họ rất nhiều.

nhat-ban-vung-dat-cua-nu-cuoi-va-niem-tin-tuyet-doi-1
Hàng trăm thùng bia đặt bên ngoài đền thờ ở Nhật. Nếu là ở Australia, chắc chắn chúng đã bị đem đi


Người Nhật luôn đề cao lợi ích tập thể thay vì lợi ích cá nhân. Họ luôn ý thức về hành động của mình sẽ ảnh hưởng ra sao đến mọi người xung quanh, từ đó đã hình thành “văn hóa xấu hổ”. Vì vậy, trật tự xã hội đã được duy trì thông qua nỗi lo sợ hay không được chấp thuận hay bị tẩy chay khỏi cộng đồng.

Một điều nữa cũng làm bạn ngạc nhiên, đó là người Nhật có lòng tin tuyệt đối và có sự trung thực đáng kinh ngạc. Bạn có thể dễ dàng để nhìn thấy hàng trăm chiếc xe xếp cạnh nhau ở bên ngoài tòa nhà và chẳng có cái nào có khóa. Một vùng đất mà người dân đặt đến hàng trăm thùng bia và rượu sake tại đền thờ nhưng chẳng có ai đem chúng đi.

nhat-ban-vung-dat-cua-nu-cuoi-va-niem-tin-tuyet-doi-2
Ví dụ về sự thẳng thắn của người Nhật

Ở Nhật, nói “không” ở đây được xem như bất lịch sự, và thường họ chỉ đơn giản là không trả lời hoặc lảng tránh đi như một cách để giữ thể diện. Vì vậy, đừng bao giờ bạn đòi hỏi điều gì mà người Nhật không thể đáp ứng. hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ cung cấp cho vé đi Nhật Bản giá ưu đãi nhất.

Alice một du khách đến Nhật đã chia sẻ “Có một lần tôi và bạn trai đã hỏi mượn ô của nhân viên khách sạn. Người đó mỉm cười và một lúc sau đã xuất hiện cùng hai chiếc ô từ phòng sau. Khi đi dưới mưa, tôi nhận ra rằng người nhân viên đó đã nhường ô của mình cho chúng tôi. Người Nhật thường hy sinh nhu cầu của mình chỉ để tránh phải nói không”.


Để tận tận kỳ du lịch Nhật và bạn muốn khám phá văn hóa của người Nhật hãy mua ve may bay di Nhat Ban để tự mình khám phá nhưng điều tưởng chùng như sẽ không thể có tại nơi này. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.