Mountain View

Games

Khám Phá

Xe bánh mì xíu mại khô gần 40 năm ở Sài Gòn

Buổi sáng, khách nườm nượp để chờ đến lượt mua bánh mì xíu mại trên chiếc xe nhỏ. Nếu đến sau 9h30, bạn sẽ phải tiếc hùi hụi để ra về tay không. Cùng dai ly Vietnam Airlines để có vé máy bay đi Sai Gòn và thưởng thức bánh mỳ xíu mại Sai Gon

Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai có một xe xíu mại há cảo nhỏ nhưng lại luôn nườm nượp khách. Khác với món xíu mại nước thường thấy, viên xíu mại khô được bọc trong vỏ bột hoành thánh, ăn kèm với nước tương và tương ớt.
xe-banh-mi-xiu-mai-kho-gan-40-nam-o-sai-gon
Có lẽ đây là nơi duy nhất bán món bánh mì xíu mại khô. Một ổ bánh mì không có đồ chua hay rau dưa ăn kèm, chỉ là những viên xíu mại và há cảo thêm chút nước tương, tương ớt nhưng vị ngon đậm đà, béo ngậy vừa phải. Ve may bay di Sai Gon giá rẻ. 
Xíu mại khô và há cảo ở đây ăn có vị ngon khác với rất nhiều nơi bán há cảo ở Sài Gòn. Chủ quán chia sẻ, anh được ba là người gốc Hoa truyền nghề và công thức gia truyền, đến nay xe bánh mì xíu mại bán ở đầu hẻm này đã gần 40 năm. Người Sài Gòn ghé xe bánh mì xíu mại của anh mua một vài ổ mang đi ăn sáng trước khi bắt đầu ngày làm việc. Mấy chục năm trôi qua, xe bánh mì nhỏ vẫn được nhiều người ghé mua.
Xe xíu mại bắt đầu bán từ 5h sáng, tầm 7-8h là đông khách nhất. Xíu mại và há cảo được hấp trong các xửng gỗ, theo lời chủ quán là bán đến đâu hấp đến đó. Vì thế không ít lần khách đến mua phải đợi gần 15 phút mới có, nhưng ai cũng vui vẻ vì khách ở đây chủ yếu là khách quen. Nếu bạn mua ve may bay di Sai Gon thì đừng quên ghé qua vào mỗi buổi sáng để được thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó nhé.
xe-banh-mi-xiu-mai-kho-gan-40-nam-o-sai-gon-1
Chủ quán nhanh tay gắp từng viên xíu mại vào hộp hoặc vào bánh mì cho khách, không quên dặn dò ăn ngay khi còn nóng. Đến sau 9h sáng, vẫn còn nhiều khách ghé nhưng đôi khi quán đã hết một trong hai loại. Chủ quán hiếm khi hấp thêm đồ mà chỉ chuẩn bị nguyên liệu nhất định cho mỗi ngày. Vì anh quan niệm, đây là những món dimsum của người Hoa (người Việt đọc trại đi là điểm tâm-ăn sáng), nếu ăn giờ muộn sẽ không cảm nhận được đúng vị.
Vì vậy, nếu muốn thưởng thức món bánh mì xíu mại khô, bạn hãy ghé hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai buổi sáng sớm. Giá một hộp xíu mại khô và há cảo là 20.000 đồng, một ổ bánh mì xíu mại khô giá 17.000-20.000 đồng, tùy lượng nhân.
Hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific chúng tôi hân hạnh là đại lý chính thức của tất cả các hãng hàng không trên thế giới tại Việt Nam cùng bạn có ve may bay di Sai Gon giá rẻ nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.