Mountain View

Games

Muôn Màu

Đặc sản khi bạn có dịp đến với Hà Tĩnh

Bánh bèo, bánh canh hay món súp lươn đó là những đặc sản khi bạn có dịp đi Hà Tĩnh cùa vé máy bay Vietnam  Airlines. Sau đây là một vài món mà bạn có thể quan tâm.

Bánh bèo

Đến Hà Tĩnh nếu gọi món bánh bèo, khi chủ quán mang đồ ăn ra bạn sẽ không khỏi bất ngờ, bởi bánh ở đây trông khá giống với bánh bột lọc Huế, Đà Nẵng, thay vì loại bánh bèo chén thường thấy.

Kết quả hình ảnh cho bánh bèo

Bánh bèo ở Hà Tĩnh làm từ bột lọc, nhân đó là tôm bóc vỏ, thêm chút thịt nạc đem xào lên cùng với hành khô. Vị bánh bèo ở đây ngọt giòn dai, trộn lẫn với vị bùi của tôm, vị ngọt của thịt và vị cay nồng của nước mắm ớt. Bạn có thể ghé để ăn ở gần trường tiểu học Bắc Hà.

Ve may bay di Hue của hàng không quốc gia Vietnam Airlines

Bánh canh

Ở Hà Tĩnh, bánh canh còn gọi là cháo canh, sợi làm bằng bột mì nên bánh có độ dẻo và dai. Sau khi nhào bột, sợi được xắt ra dài khoảng 10 cm, màu trắng đục.

Kết quả hình ảnh cho Bánh canh

Nước dùng của bánh canh cũng được chế biết cầu kỳ, sao cho nước vừa có vị ngọt của xương thịt, lại có thêm vị cay của hành tím đã lột vỏ, và vị béo ngậy của thịt tôm, cua và độ mặn vừa phải.

Súp lươn

Súp lươn là đặc sản vùng đất Nghệ Tĩnh. Người Hà Tĩnh ăn súp lươn kèm với bánh mướt hoặc bánh mì. Lươn được xào rất khéo để miếng lươn không quá khô hay quá mềm, lươn còn phải thấm vị cay nồng của hành, ớt.

Kết quả hình ảnh cho súp lươn

Bát súp lươn với đầy đủ thịt, với đủ các loại gia vị: nghệ, tiêu, hành tăm, ớt, giữ được vị ngọt từ xương lươn, ăn nóng. Súp lươn được bán chủ yếu buổi sáng, ở đường Phan Đình Phùng, Lý Tự Trọng với giá 30.000 - 40.000 đồng một tô.


Dai ly Vietnam Airlines cùng bạn để có ve may bay di Da Nang, Sài Gòn, Hà Nội, Vinh... giá rẻ nhất. để cùng thăm thú du lịch và thưởng thức rất nhiều đặc sản miền trung. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.