Mountain View

Games

Muôn Màu

Chiêm ngưỡng những công trình hiện đại trên thế giới

Chiêm ngưỡng những công trình hiện đại trên thế giới

1. Cầu Akashi - Kaikyo


Nằm ở Nhật Bản
ve may bay di nhat ban, cầu còn có tên Cầu Pearl, một kiến trúc hiện đại tuyệt đẹp. Đây là một cây cầu cáp treo lớn nhất thế giới mà không có trụ cột hỗ trợ, dài 1.991 mét, được hoàn thành vào năm 1998. Cầu Akashi nối thành phố Kobe, đảo Honshu tới Iwaya trên đảo Awaji bằng cách vượt qua eo biển Akashi sầm uất. Nó có một phần của đường cao tốc Honshu - Shikoku.

2. Millau Viaduct


Millau Viaduct hoàn thành vào tháng 12/2004, là một đường cầu dây văng bắc ngang thung lũng sông Tarn gần Millau ở miền nam nước Pháp. Đây là cây cầu treo cao nhất thế giới với cột cao 343m và là cầu có mặt cầu cao thứ 12 thế giới với 270m.

3. Đường ống dẫn khí gas Bắc Âu


Đường ống dẫn Nord hay Đường ống dẫn khí gas Bắc Âu là đường ống dẫn khí ga tự nhiên từ Vyborg ở Nga tới Greifswald nước Đức
ve may bay di duc. Đây cũng là đường ống dẫn dưới biển dài nhất thế giới vượt qua cả đường ống dẫn Langeled. Đường ống gồm 2 ống dẫn song song. Đường ống thứ nhất lắp đặt trong 3 tháng từ tháng 5 đến tháng 8/2011. Đường ống thứ hai từ 2011 - 2012 với độ dài 1.222km.

4. Thang máy Bailong


Là thang máy ngoài trời cao nhất và ở vị trí hiểm trở nhất thế giới, Bailong là một thang máy bằng kính bên vách đá lớn của vùng núi Wulingyuan của Trương Gia Giới (Zhangjiajie), Trung Quốc. Thang máy cao 330m cũng được biết đến với tên 'Thang máy trăm Rồng', mỗi chuyến có thể chở 50 hành khách và một ngày chuyên chở 18 nghìn người. Công trình được xây dựng từ tháng 10/1999 đến 2002 thì đưa vào sử dụng.

5. Đập thuỷ điện Tam Hiệp


Đập Tam Hiệp là một đập thuỷ điện bắc ngang sông Dương Tử
ve may bay di trung quoc, thuộc thị trấn Sandouping. Đây là nhà máy thuỷ điện lớn nhất thế giới với công suất điện 22.500MW. Đập không chỉ tạo nguồn điện thuỷ năng cho khu vực này mà còn là đập lưu trữ và thoát nước lũ. Đập xây dựng từ năm 1994 - 2008.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.