Mountain View

Games

Muôn Màu

Có một tiểu Cửu Trại Câu tại Việt Nam

Dòng suối xanh lục lam như đổ mực, bao quanh đó là rừng cây hoang sơ ở Pác Bó khiến khách lần đầu tới phải ngỡ ngàng. Dai ly Vietnam Airlines cùng bạn để có chuyến du lịch thú vị.Khu di tích Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng từ trước đến nay chỉ được biết đến bởi đây là một di tích lịch sử cách mạng, không thực sự hấp dẫn với phượt thủ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Pác Bó trở thành cái tên được chính dân du lịch lăng xê nhiệt tình bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà ít ai ngờ đến.


Nếu chỉ nghe qua tên gọi, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra một khu di tích với nhiều chỉ dẫn mang tính lịch sử, văn hóa, có phần khô khan. Nhưng phải một lần tới đây, hay chỉ cần xem qua những bức ảnh của người đi trước, bạn sẽ thực sự bị mê hoặc ngay lập tức. Thậm chí, có người còn ví von Pác Bó tựa như tiểu Cửu Trại Câu của Việt Nam với làn nước xanh trong như mực, cây cối hoang sơ cộng với không khí trong lành, yên tĩnh tựa như cõi tiên.
(Xem thêm => Ve may bay di Ha Noi giá ưu đãi của tại Sài Gòn)Nhìn những bức ảnh này, ít ai nghĩ rằng địa điểm này nằm ngay tại Việt Nam, nếu di chuyển từ Hà Nội cũng không quá vất vả. Quần thể di tích Pác Bó gồm hang Cốc Bó - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc khi vừa về nước năm 1941. Ngoài ra, khu còn có suối Lê Nin, núi Các-mác, hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, suối Nậm. Tất cả đều rất lãng mạn, nên thơ.

Ði trên những tảng đá nhám rêu phong dọc bờ suối - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh thường ngồi làm việc và câu cá - bạn sẽ đến một chiếc cầu gỗ bắc ngang cửa khe Cốc Bó. Ðây là nơi khởi nguồn của suối Lê-nin. Hang Pắc Bó từ từ hiện ra bên sườn núi đá lởm chởm.

Làn nước xanh lục lam đẹp đến ngỡ ngàng, đặc biệt là dưới ánh nắng ban mai, chẳng kém gì Cửu Trại Câu. Thi thoảng, bạn sẽ nhặt được những chiếc lá phong ngả đỏ, chẳng khác gì mùa thu lãng mạn xứ ôn đới. Đàn vịt rỉa cánh bên lòng suối - một cảnh tượng yên bình dường như rất hiếm thấy ở các khu du lịch đông đúc.Hẳn bạn còn nhớ những bài giảng thời đi học về di tích suối Lê-nin. Rất nhiều phượt thủ đã trầm trồ rằng không ngờ ở ngoài, nó lại đẹp tới vậy.

Khu di tích Pác Bó cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía bắc, là điểm đầu (km 0) của đường Hồ Chi Minh. Vietnam Airlines hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ mang đến cho bạn vé máy bay giá ưu đãi nhất đi nội địa và quốc tế như ve may bay di Nhat Ban, Hàn Quốc . Hongkong, ….., 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.