Mountain View

Games

Muôn Màu

Những món ăn truyền thống trên khắp thế giới.

Những món ăn truyền thống trên khắp thế giới.

1. Anh – Thịt nướng truyền thống


Ở Anh, ngày chủ nhật sẽ trở nên thiếu sót nếu không có một bữa tối với toàn các món nướng truyền thống. Chúng là tổng hòa của món thịt nướng nóng hổi, nước sốt thơm và bánh pudding Yorkshire ngon hết chỗ nói. Tất cả đều là một phần của văn hóa ẩm thực lâu đời ở đây. Ngày nay, tới bất cứ nơi nào của nước Anh ve may bay di anh, từ nhà hàng năm sao, khách sạn sang trọng cho đến những bar rượu, bia phục vụ đồ ăn hay quán cafe bé nhỏ, bạn đều sẽ được phục vụ một bữa tối toàn món nướng hấp dẫn thế này chứ không cần đợi đến ngày chủ nhật.

2. Nhật Bản – Sushi – Mì Ramen – Cá nóc

Đầu tiên là mì Ramen. Có đến 26 loại mì khác nhau, trong khi nước dùng của chúng đa dạng đến nỗi một người Nhật cũng không dám nói đã thử qua hết các loại… Các nơi đáng tới để thưởng thức mì Ramen và xuýt xoa là Sapporo, Hokkaido, Kakodate, Tokyo, Nagoya, Kyoto và Hakodate…”

Kế đến là Sushi. Khỏi phải nói thì chắc chắn đây là món bạn nhất định phải thử một lần khi đén Nhật. Sushi ở Nhật xuất hiện từ nhà hàng cao cấp 3 sao Michelin và vô cùng đa dạng, từ kiểu truyền thống đến kiểu hiện đại. Cuối cùng là cá nóc. Dù cá nóc có chưa độc tố nhưng nếu biết cách chế biến cẩn thận, đây là món cá ngon vô cùng.
3. Thụy Điển – Trứng cá muối Kalix Lojrom

Một món kiểu gì bạn cũng phải thử khi tới Thụy Điển, đó là món trứng cá hồi trứ danh Kalix Lojrom – một món ăn tuyệt ngon. Món này thường được dùng với bánh mì nướng hoặc khoai tây nghiền rán Rosti, sốt cà chua, hành tây, thêm một lát chanh và ít thì là nồng dịu. Trứng cá muối ngon nhất là khi thưởng thức với một ly champagne.
4. Pháp – Pho-mát Raclette

Đến Paris ve may bay di phap, người ta thường cố gắng tìm ăn các món nổi tiếng của Pháp như bò sốt rượu vang (Bourguinon Boeuf), gà sốt rượu vang (Coq au vin) hay gan ngỗng béo (foie gras). Nhưng có một món khác cũng rất ngon chính là pho-mát nướng chảy Raclette. Không có nó, bữa ăn mùa đông thật thiếu không khí. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm lắm rồi.

5. Nam Phi – Thịt bò khô


Để nhớ mãi hương vị Nam Phi, món đầu tiên bạn nên thử chính là thịt bò khô. Hãy nghĩ đến một món thịt bò khô đích thực không tẩm ướp các hóa chất độc hại khó chịu. Để thưởng thức món này trọn vẹn, hãy kiếm một chai bia Castle Lager lạnh, hay một chai rượu Cape Nam Phi tiếng tăm. Giờ thì bạn đã ở Nam Phi rồi đấy.
6. Australia – Bơ mặn Vegemite

Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ không muốn gọi nó là một món ăn, nhưng đây là thứ được yêu thích ở Australia ve may bay di uc. Bơ mặn Vegemite thường được phết trên bánh mì và bánh quy giòn. Nó mang hương vị hết sức tự nhiên, có điều nó rất mặn nên bạn cũng sẽ không thể ăn kèm nó với đồ ngọt. Dù vậy, với tôi món bơ này cực ngon và dễ gây nghiện.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.