Mountain View

Games

Điểm Đến

Tìm hiểu những tập quán và những chú ý quan trọng khi tới Thái Lan

Trong những chuyến du lịch ngoài việc lựa chọn điểm đến, chỗ ăn uống nghỉ ngơi thì bạn cũng cần tìm hiểu về tập quán và những điều cần chú ý khi tới quốc gia đó, đặc biệt là khi đến với đất nước Phật Giáo Thái Lan bằng tấm ve may bay di thai lanĐất nước Thái Lan có diện tích khoảng 517.000km2 nhưng dân số khá ít chỉ khoảng 62 triệu người. 

Thái Lan là một trong những quốc gia hấp dẫn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới nhờ truyền thông văn hóa vô cùng đa dạng và mang đậm bản sắc của địa phương

Người Siam là dân tộc chiếm 1/3 dân số tại Thái Lan, tại thái ngôn ngữ chính là tiếng Thái ngoài ra người Siam còn nói tiếng bản địa. Tại Thái Lan, còn có cộng đồng người Hoa, người Mã Lai, người Mon, người Khmer.

Với 90% dân số theo Phật giáo chính vì vậy đời sống của người thái có ảnh hưởng rất lớn từ tôn giáo này, đây cũng chính là tôn giáo chính của Thái Lan.

Người Thái cũng rất tôn sùng chế độ quân chủ, gia đình Hoàng gia Thái, những chức sắc Phật giáo và người cao tuổi. Điều này thể hiện rõ trong các lễ hội. Những bức ảnh, phim ảnh và những hành động thiếu tôn trọng tượng Phật đều bị cấm trong văn hoá và nếp sống của người Thái.

Đến du lịch thái lan bằng tấm ve may bay di thai lan gia re, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội tham quan những đền chùa độc đáo tại nơi này, và chú ý nên ăn mặc kín đáo và gọn gàng, không để chân trần hay đi dép hở mũi khi vào những nơi tôn nghiêm


Một trong những tập tục bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi tới Thái Lan đó chính là cách chào hỏi. Họ luôn luôn chắp hai tay trước ngực rất chặt và bạn cũng nên sử dụng cách này để đáp lễ lại họ một cách thân thiện. 

Khi đến nhà của người Thái, bạn nên bỏ dép ở ngoài cửa trước khi bước vào. Cũng không được xoa đầu hay chạm vào vai của người khác vì đây là một vệc khá cấm kỵ và được xem là hành động sỉ nhục đối với  người Thái

Tấm vé của vietnamairline sẽ đưa bạn đến với những vùng đất mới, khám phá vô vàn những điều kỳ thú và hấp dẫn 
Theo quan niệm của người Thái Lan, tay phải thể hiện cho sự quý phái trong khi tay trái là thứ thấp kém và xấu xa. Vì vậy khi tặng quà cho người khác, bạn nhớ dùng tay phải hay cả hai tay, tuyệt đối không dùng tay trái.

Nếu bạn là phụ nữ, bạn phải đưa cho nhà sư món quà thông qua một người đàn ông. Hoặc, nhà sư phải dùng áo choàng hay một chiếc khăn tắm để nhận quà trực tiếp từ bạn.
Dùng tay hay bàn chân chạm vào người khác là một trong những điều cấm kỵ trong văn hoá và truyền thống Thái Lan, được đánh giá là hành vị hèn hạ và xấu xa của một người.

Nếu bạn muốn tặng một món quà cho một người Thái thì món quà đề xuất nên là đồ lưu niệm hay trái cây.
Xem thêm: Mua ve may bay di anh và bạn đã có cơ hội khám phá vô vàn những điều thú vị và hấp dẫn của xứ sở xương mù

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.