Mountain View

Games

Điểm Đến

Trải nghiệm thú vị tại khu sinh thái Vàm Sát

Nếu bạn muốn tận hưởng một kỳ nghỉ yên bình, tránh xa những ồn ào và tấp nập của phố thị ngoài kia thì hãy đến với khu sinh thái Vàm Sát cách trung tâm thành phố khoảng 40km. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch sinh thái hút khách bởi màu xanh của rừng đước và hệ động thực vật đa dạng
> Tấm vé máy bay đi mỹ sẽ đưa bạn đến với những điều hấp dẫn và thú vị nhất tại xứ Cờ hoa 
Từ trung tâm thành phố HCM, du khách đi khoảng 40km là sẽ đến khu sinh thái Vàm Sát là mảng du lịch xanh gần nhất Sài Gòn.

Với hệ động vật rừng ngập mặn phong phú nên nơi này đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2000. Để đi vào bên trong khu sinh thái, du khách có thể di chuyển bằng ca nô hoặc bằng xe, sau đó bắt đầu chuyến du ngoạn và tha hồ chụp ảnh trên Đầm Dơi bằng thuyền.

Đầm Dơi của Vàm Sát là không gian xanh với diện tích không quá lớn, chỉ đi một vòng chừng hơn nửa giờ là hết, tuy nhiên ít du khách nào xuống thuyền rồi mà lại muốn quay về quá nhanh bởi sự mê hoặc của dòng nước xanh.

Ngồi trên thuyền và hòa mình với thiên nhiên, bên trên là những nhánh đước, chà là, ráng, mắm. Đây cũng là những loại cây sống nhiều nhất ở vùng nước mặn Cần Giờ.
> Đảo ngọc Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn và thú vị trong mùa hè này, hãy nhanh tay đặt mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ


Những đầm nước hiện lên như trong tranh trên ốc đảo Vàm Sát. Nước ở Đầm Dơi vốn cạn nên phù hợp cho loại rêu xanh mọc lên từ đáy bùn mặn được bồi đắp bởi chính lá của loài cây đước.

Nhiều đoạn đầm khiến người thích chụp ảnh phong cảnh phải ngẩn ngơ.

Một trong điểm thú vị nhất khi tham quan Đầm Dơi (Vàm Sát) là xem dơi. Dơi ở đây đu trên cây cao. Muốn xem phải nhìn thật tỏ và phải thật sự im lặng. Đôi khi chỉ một người trong nhóm phát hiện và chỉ mãi thì người khác mới nhìn thấy.

Đầm Dơi là nơi bảo tồn loài dơi to. Cứ mỗi khi mùa dơi về, khi đến Vàm Sát, du khách có thể thấy cả đàn dơi vài chục, thậm chí hàng trăm con đu kín những ngọn cây.
> Đến với thành phố biển Đà Nẵng bằng tấm vé máy bay đi Đà Nẵng là bạn đã có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị và hấp dẫn của "thành phố đáng sống nhất Việt Nam" 

Sau khi thăm thú Đầm Dơi, khách có thể đến với khu trung tâm Vàm Sát để thăm vườn chim, tận hưởng cảm giác đi dưới mảng rừng nước mặn ồn ào chao chát tiếng cò tiếng vạc và nhiều loại chim khác.


Ngay từ lối đi vào trung tâm khu sinh thái, du khách đã có thể nhìn thấy được thảm thực vật đặc trưng của vùng đất này là những cây đước. Trong ảnh là cây đước có 5 thân gần 40 tuổi.

Ngoài đi bộ trong rừng, khách còn được ngắm sông nước ngập mặn từ ca nô.

Tham gia trò câu cua.

Trải nghiệm cảm giác mạo hiểm với trò câu cá sấu.

“Giao lưu” với sự tinh quái của bầy khỉ khôn ranh.

Chơi trò câu cá thòi lòi.

Hoặc lên tháp Tang Bồng cao hàng trăm mét để được ngắm toàn cảnh khu sinh thái.

Từ các tháp cao, người nghiện thắng cảnh có thể đưa mắt nhìn thấy những thảm xanh trải dài tứ phía.

Hoặc cũng có thể ngắm những đàn cò đẹp như tưởng chỉ có ở trong tranh.

Cách di chuyển đến khu sinh thái Vàm Sát: Từ TP HCM, du khách đi theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành đến phà Bình Khánh. Từ đây, du khách có thể có hai cách đi. Một là chạy xe theo đường Rừng Sác, đến cầu Dần Xây đi ca nô siêu tốc để đến khu sinh thái; hoặc từ phà Bình Khánh đi khoảng 13 km đến trung tâm xã Lý Nhơn rồi đi tiếp khoảng 20 km nữa thì đến nơi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.