Mountain View

Games

Điểm Đến

Bún mắm nêm - món ngon đậm đà không nên bỏ lỡ tại Ninh Thuận

Mặc dù không phải là đặc sản của Ninh Thuận nhưng nếu ai đã từng có cơ hội thưởng thức món bún mắm nêm tại nơi này chắc hẳn chẳng thể bào quên cái hương vị đậm đà của một món ăn giản dị 

Bún mắm nêm Ninh Thuận độc đáo chính là nhờ những con cá cơm. Những con cá cơm tại đây sống trong môi trường nước biển có độ mặn nhất cả nước, kết hợp với muối biển Ninh Chữ có độ mặn rất phù hợp để muối mắm – tất cả tạo nên một loại mắm nêm thơm ngon, khác biệt.


Món bún mắm nêm đậm đà của Ninh Thuận vừa rẻ vừa thơm ngon.
Nếu có dịp đi du lịch Ninh Thuận, du khách có thể thấy rất nhiều quán bún nêm lớn nhỏ ở hai bên đường. Cái hương vị đặc trưng ngào ngạt của món ăn chỉ cần đứng từ xa cũng có thể nhìn thấy. Để thưởng thức bún mắm nêm, chẳng cần phải đến một nhà hàng sang trong mà chỉ cần những quán ở những lề đường, góc phố, những chợ quê, ngõ nhỏ… bạn mới có thể thưởng thức hết hương vị.

Chính bởi mùi thơm đặc trưng khiến cho thực khách dù mới chỉ ăn qua một lần, cũng có thể say đắm hương vị ngây ngất. Người dân bản địa thường không thích mắm nêm được chế biến với nhiều gia vị. Họ chỉ ăn mắm nguyên chất dầm ớt. Như thế thì bún mắm nêm mới thật sự đậm đà, mùi vị mắm nêm không bị át bởi các gia vị, rau mùi khác.

Một tô bún mắm nêm Ninh Thuận đơn giản có với bún, mắm nêm, ít rau sống, cà pháo. Nếu thích, bạn có thể cho thêm giò, chả, mọc, tai heo… với giá chỉ 15.000 đồng/bát.

Bát bún mắm nêm với giò, chả, tai heo, mọc…

Trộn đều bát bún với mắm nêm, thưởng thức từng miếng bún, vị ngọt của thịt, vị giòn của cà pháo, vị thơm của rau sống, vị cay của ớt, kết hợp với hương vị mắm nêm đặc trưng, tạo nên một món ăn thơm ngon cuốn hút tất cả mọi người.

Sau khi thưởng thức tô bún mắm nêm, ăn thêm ly chè thơm mát vào những ngày hè oi bức sẽ tạo nên cho bạn những trải nghiệm thú vị tại vùng đất đầy nắng và gió.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.