Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Lẩu cá nâu nấu mẻ - món ăn hấp dẫn tại Bạc Liêu

Nếu có dịp đặt chân đến Bạc Liêu du khách không chỉ có cơ hội khám phá những địa danh ấn tượng và hấp dẫn mà còn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon hấp dẫn trong đó nhất định không thể bỏ qua món cá nâu nấu mẻ

Cá nâu hay còn được người dân địa phương gọi là cá dĩa beo do thân cá có nhiều hoa văn như da beo. Mình cs dẹp, hình hơi tròn, đầu nhỏ, ngắn, vảy phủ khắp thân. Loài cá này có thể sống trong cả môi trường nước ngọt, nước mặn và nước lợ. Cá nước ngọt nhỏ con, thịt dai, còn cá nước mặn thì to con hơn, thịt mềm, béo và thơm ngon.

Về Bạc Liêu du khách sẽ thấy người dân nơi đây chế biến những con cá hoa văn ấn tượng này thành nhiều món như chiên tươi hoặc muối chiên, kho hoặc gói lá chuối nướng chấm muối ớt chanh nhưng  cao cấp và ngon nhất phải kể đến món cá nâu nấu mẻ.

Để làm được món cá nâu nấu mẻ ngon thì yêu cầu cá phải là cá tươi, không được sử dụng cá đông lạnh vì như vậy cá sẽ bở, không ngọt
> Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ của dai ly vietnam airlines

Cá nâu tươi sống – Ảnh: Hoài Vũ

Các loại rau ăn kèm với lẩu cá nâu – Ảnh: Hoài Vũ

Cá dùng để nấu mẻ là loại khoảng 300g/con đem về cạo vảy để ráo nước. Món cá nâu nấu chua có thể nấu cùng me non, trái giác, trái bần, chanh.. nhưng hợp nhất vẫn là nấu với mẻ. Nước cơm mẻ sẽ giúp thịt cá có màu trắng, thơm ngon, mềm nhưng không được bở. Một phần hấp dẫn nữa đó chính là nước súp phải có vị chua, cay, mặn, ngọt của ớt, sả, rau thơm. Sả giúp cá mất mùi tanh, ớt kích thích vị giác. Còn ngò gai, quế đất sẽ giúp nồi canh chua thăng hoa, mùi vị đậm đà, ăn đứt các món lẩu khác.
> Vé máy bay đi nha trang sẽ đưa du khách đến với những điều thú vị và hấp dẫn tại thành phố biển xinh đẹp này

Cá nâu nấu mẻ – Ảnh: Hoài Vũ

Cá nâu nấu mẻ có thể dùng trong bữa ăn chính, cũng có thể ăn kèm với bún và rau tươi như bông súng, bông so đũa, bông điên điển, bồn bồn… Ngon tuyệt!
> Tấm vé máy bay đi singapore giá rẻ sẽ đưa du khách đến với những điều thú vị tại đảo quốc sư tử

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.