Mountain View

Games

Điểm Đến

"Sà bì chưởng" món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn

Thưởng thức ẩm thực Sài Gòn là một trong những trải nghiệm mà du khách không nên bỏ lỡ. Ẩm thực nơi đây là sự kết hợp hài hòa giữa các vùng miền, vì thế để tìm một món ăn mang đậm chất Sài Thành thì thật khó khăn. Tuy nhiên, với món cơm tấm, dù có ở nơi nào, bạn cũng khó có thể tìm được cảm giác và hương vị như được ăn ở Sài Gòn.
>Tấm vé máy bay đi Phú Quốc sẽ đưa bạn đến với những điều hấp dẫn và thú vị nhất đảo ngọc xinh đẹp của việt nam

Nếu đã đến Sài Gòn hay nhớ thưởng thức món "Sà bì chưởng" một tên gọi vui của món cơm tấm sườn bì chả. Đây là một món ăn ngon lại có giá khá bình dân được nhiều người dân yêu thích
Nếu như trước khi, cơm tấm được gọi là “món cơm nhà nghèo”  bởi gạp tấm thường cho gà ăn hoặc cho người ăn lúc quá túng đói. Hạt gạo có chút màu trắng đục phần đầu. Thì ngày nay, chính tấm lại là một thứ quan trọng tạo nên hương vị cho món ăn Sài Gòn. Người dân có thể thưởng thức món ăn này vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Du khách có thể thưởng thức món ăn dân giã này ở bất kỳ quán ăn nào nhưng thưởng thức cơm tấm một cách đúng điệu phải ngồi ở một góc đường hay một con hẻm nào đó với mùi sườn nướng tỏa ra thơm phức.

Một đĩa cơm tấm ngon phải khơi dậy được ở thực khách từ cảm quan, khứu giác đến vị giác. Cơm phải đúng tấm, xốp. Sườn được ướp vừa đủ gia vị, nướng khéo để có màu vàng ánh, đậm đà, giòn bên ngoài nhưng mềm ngọt bên trong. Khi bay ra đĩa, hương thơm ngào ngạt của cơm tấm phải hòa vào hương của sườn, nước chấm, tóp mỡ, hành phi… Khi thưởng thức, vị ngọt của cơm, sườn, vị đậm đà của gia vị, béo của mỡ phải thấm đượm với nhau.
> Mua vé máy bay đi đà nẵng và bạn đã có thể đến thăm quan nhiều địa danh nổi tiếng và thú vị
Món ăn này chế biến không khó nhưng đòi hỏi người làm phải hiểu rõ trong từng công đoạn.

Để làm ra một đĩa cơm tấm ngon cần phải sử dụng đúng loại gạo tấm, được ngâm trước khoảng một tiếng, rồi vo sạch để ráo. Nấu tấm chín như nấu cơm. Khi cơm chín thì vặn lửa thật nhỏ hoặc có thể xới ra rồi cho vào xửng hấp để giữ nóng.

Còn sườn ăn với cơm là loại sườn heo được tẩm ướp gia vị chua ngọt, sau đó đem nướng. Tùy thuộc vào cách chế biến và tẩm ướp mà mỗi nơi sẽ cho ra vị riêng của miếng sườn. Đặc biệt, những quán cơm nổi tiếng sẽ có công thức riêng để tạo nên hương vị đặc biệt cho miếng sườn. Nhiều nơi khi nướng còn cho phủ thêm chút mật ong ở trên để khi nướng xong sườn sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn và thịt có vị đậm đà hơn.

Ngoài các thành phần chính là cơm và sườn, các quán sẽ cho thêm miếng chả và sợi bì. Bên cạnh đó, món ăn muốn ngon phải có thêm chút mỡ hành, ít miếng dưa leo, cà chua hay đồ chua được làm từ cà rốt, củ cải, dưa leo, dưa muối đôi khi là đu đủ.

Cơm tấm được đông đảo du khách trong nước lẫn du khách nước ngoài yêu thích.
Mặc dù chỉ là một món ăn bình dân nhưng cơm tấm sườn bì chả lại mang đến một hương vị đặc trưng hấp dẫn thực khách trong nước và quốc tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.