Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Đến Hòn Khói và ghé thăm cánh đồng muối trắng tinh khôi

Hầu hết khách du lịch khi đến với thành phố biển Nha Trang bằng tấm ve may bay di nha trang đều tìm đến những bãi biển với cát trắng, nắng vàng hay đến những hòn đảo nhỏ hoang sơ nước trong nhìn thấu đáy, lặn biển ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp hay tham gia các trò chơi mang cảm giác mạnh thú vị. Chính vì vậy ít ai biết được rằng, Nha Trang còn có một điểm đến cực đẹp tựa như xứ sở mùa đông với những bông tuyết bằng muối trắng tinh khôi, đó là cánh đồng muối Hòn Khói.


Lạc vào ruộng muối như lạc vào mùa đông xứ sở tuyết trắng

Trong chuyến du lịch đến với Hòn Khói, du khách không chỉ được chiên ngưỡng vẻ đẹo bao la của những ruộng muối trắng tinh khiết mà còn khám phá được những nét đẹp của diêm dân nặng trĩu trên vai những gánh muối mặn, với gánh nặng mưu sinh với cuộc đời. 

> Xem thêm: Cách mua ve may bay di my tại dai ly eva air
Vẻ đẹp của diêm dân làm muối
Vẻ đẹp tinh khôi của muối trắng

Vẻ đẹp củ những cánh đồng muối tại Hòn Khói đã lọt vào ống kính của biết bao nhiêu nhiếp ảnh gia trong nước lẫn nước ngoài. Những tấm hình về những diêm dân miệt mài đào, cào, vun, gánh từ sáng sớm lúc mặt trời chưa mọc đến tối mịt khi đã không còn ánh nắng mặt trời, về những hạt muối trắng được kết tinh từ nước biển mặn mà. Ai ai cũng bị thu hút bởi nét đẹp khó cưỡng, đẹp đến lạ lùng, nhất là vào hoàng hôn.

Diêm dân làm việc từ lúc trời còn chưa sáng...
...tới khi hoàng hôn buông xuống

Nghề làm muối là một trong những nghề nhọc nhằn, suốt đời bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, phơi mình dưới ánh nắng mặt trời bỏng rát. Thế nhưng những diêm dân với làn da nhuốm nắng, gặp khách phương xa đều thân thiện và nở những nụ cười vui vẻ, xua tan mệt nhọc.

> Xem thêm: Cách mua ve may bay di nga 


Những người dân làm muối thân thiện, dù mệt nhọc vẫn luôn nở nụ cười

Để nhìn tận mắt, sờ tận tay những hạt muối mới phơi dưới nắng vàng, cũng như khám phá vẻ đẹp của người dân làm muối, hay check in khoảnh khắc “tuyết trắng mùa hè”, hãy đến với Hòn Khói Nha Trang, đến nơi đây để hiểu hơn về sự cực nhọc của những người làm ra muối biển, cũng như thêm quý trọng những hạt muối mà để làm ra nó, đã đánh đổi công sức của biết bao nhiêu người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.