Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Khe nứt Silfra - nơi sạch nhất Thế Giới

Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị tại khe nứt Silfra nằm ở hồ Thingvallavatn thuộc vườn quốc gia Thingvellir ở Iceland. Đây là một địa điểm thu hút rất  nhiều thợ lặn trên Thế Giới - hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao nơi đây lại đặc biệt đến như vậy

Khe nứt Silfra nằm ở giữa dãy núi Mid Atlantic Ridge thuộc Đại Tây Dương. Đây cũng chính là nơi phân chia giữa hai lục địa Âu – Mỹ. Mid Atlantic Ridge là dãy núi dài nhất thế giới nhưng hầu khắp đại bộ phận của nó lại chìm dưới biển Đại Tây Dương.

> Xem thêm: Cách mua ve may bay di my tại dai ly eva air để có cơ hội khám phá vô vàn những điều thú vị và hấp dẫn tại nơi này 
Hành trình chuẩn bị lặn biển khám khá khe nứt Silfra
Khe nứt Silfra là một trong những nơi đặc biệt nhất thế giới không chỉ bởi nó phân chia 2 lục địa Âu - Mỹ mà nơi đây còn sở hữu nguồn nước trong vắt như pha lê, với tầm nhìn xa lên tới 100m. 

Nước trong vắt như pha lê với tầm nhìn lên tới 100m
Đây cũng là nơi duy nhất trên thế giới có thể bơi giữa hai lục địa
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di phu quoc để có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị nhất tại quần đảo xinh đẹp này

Khe nứt Silfra trông giống như vết nứt lớn trên bề mặt trái đất. Tại đây, các phiến đá lục địa từ vách đá mở rộng khoảng 2cm mỗi năm. Ở lòng nước sâu của Đại Tây Dương, vết nứt không thấy rõ. Nhưng tại khe nứt Silfra, do nước rất trong và tinh khiết nên thợ lặn sẽ thấy rõ ràng.

Nhiệt độ nước rất lạnh, thường duy trì ở ngưỡng -4 đến -2 độ C

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp khá ấn tượng nhưng nhiều người cũng gọi nơi đây là khe nứt “tử thần” bởi nơi này tồn tại núi lửa ngầm Arnarnes Strytur. Nó tạo ra những mạch nước nóng tới 80 độ C trên mặt đất của hồ Thingvallavatn. Theo các chuyên gia, việc các trận động đất nhỏ vẫn xảy ra hàng năm khiến họ lo ngại về khả năng núi lửa ngầm sẽ “thức giấc” vào thời gian nào đó trong tương lai.


Tuy nhiên, nhờ vào nguồn nước tinh khiết nên nơi đây trở thành địa điểm bơi lý tưởng. Những du khách hay thợ lặn có thể bơi lượn giữa hai lục địa Âu – Mỹ dưới gầm đá dài hàng chục km, đồng thời chạm tay cả vào 2 lục địa trên. Nhiệt độ nước tại đây rất lạnh, thường ở ngưỡng -4 độ C tới -2 độ C do lấy từ sông băng Langjokul. Có lẽ chính sự lạnh lẽo khiến thiếu vắng sức sống của nhiều loài sinh vật biển. Nhờ đó, nguồn nước càng trở nên trong vắt. Nước ở đây có thể uống trực tiếp mà không qua xử lý.

Chạm tay giữa hai lục địa

Mặc du có rất nhiều du khách từng bơi lặn ở khe nứt Silfra nhưng rất ít người dám lặn sâu vào hang động đá Silfra – nơi có chiều sâu ít nhất 63m. Do lối đi hẹp cùng kết cấu những tảng đá khá lỏng lẻo, có thể sụp đổ nếu va chạm mạnh, chứa đựng nhiều mối nguy hiểm. Được biết, mỗi năm chiều rộng của khe nứt Silfra lại tăng thêm khoảng 2 cm do hai lục địa tách xa nhau thêm.
> Liên hệ mua ve may bay di da nang để tận hưởng kỳ nghỉ thú vị tại thành phố biển xinh đẹp này 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.