Mountain View

Games

Những mẹo giúp hành khách không bị thất lạc hành lý

Thất lạc hành lý là ác mộng với bất cứ du khách nào. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần áp dụng một số bí quyết đơn giản, nỗi lo này sẽ không còn.

> Xem thêm: Cách mua ve may bay di san francisco tại dai ly eva air


Vứt nhãn cũ đi: Việc để lại những nhãn dán cũ trên vali là thói quen của một số người, họ thường giữ lại chúng để giữ kỳ niệm, tuy nhiên đây lại là một trong những nguyên nhân cao khiến cho hành lý dễ dàng bị thất lạc. Cách tốt hơn hết là bạn hãy dán bảng tên lên vali, việc làm này sẽ khiến cho việc tìm kiếm hành lý dễ dàng hơn khi bị thất lạc 


Check-in sớm: Theo lời khuyên của các nhân viên sân bay, nếu du khách cành check in muộn thì hành lý càng dễ bị thất lạc. Nguyên nhân là bởi check-in càng muộn càng có nguy cơ hành lý không đi cùng chuyến bay, bởi chúng có khả năng không qua được băng chuyền đúng giờ.

Yêu cầu nhân viên dán nhãn “dễ vỡ” lên hành lý của bạn: Bạn có thể thông báo cho nhân viên tại quầy check-in rằng bạn mang theo vật dễ vỡ trong hành lý. Vali của bạn sẽ được dán nhãn đặc biệt kèm theo lời cam đoan rằng họ sẽ cẩn thận với chúng.


Đừng làm hành lý quá tải: Những người xếp hành lý thú nhận họ sẽ ném những chiếc vali từ băng chuyền mạnh nhất có thể để chất thành đống trong khoang máy bay. Họ không muốn làm hỏng chúng, nhưng việc xếp đồ quá tải cũng không tốt cho chiếc vali. Vì vậy, hành lý càng nặng càng có nguy cơ bị hư hại.

Chọn một chiếc vali sáng màu và không quá đắt tiền: Những chiếc vali đắt tiền rõ ràng có nguy cơ bị trộm cao hơn. Trừ khi bạn muốn hành lý của mình vào tay người khác, hãy chọn một chiếc vali sáng màu hoặc có họa tiết trông bình dân.
> Xem thêm: cách mua ve may bay di phu quoc

Để ý thời gian nghỉ chân: Thông thường các chuyến bay thẳng thường ít khi bị thất lạc hành lý hơn so với những chặng bay nối chuyến. Hãy kiểm tra rằng có ít nhất 1 tiếng giữa 2 chặng để đảm bảo hành lý đã lên khoang máy bay an toàn.

Quấn màng bảo vệ hoặc bọc vali: Việc gói ghém hành lý cẩn thận sẽ đảm bảo rằng không kẻ trộm nào có thể lục lọi bên trong hành lý của bạn. Chúng cũng sẽ không bị người vận chuyển làm hỏng.


Làm bảo hiểm khi mang theo vật có giá trị: Một hành khách không làm bảo hiểm và chứng minh tài sản trên máy bay đã bị đánh cắp 8 chiếc iPad mà chỉ được hoàn lại 30 USD. Để tránh trường hợp này, du khách nên làm bảo hiểm, hoặc ít nhất chụp lại ảnh đồ vật tại quầy check-in để làm bằng chứng.

Chọn các chuyến qua trung tâm: Trung tâm là các sân bay được một số hãng hàng không chọn làm điểm trung chuyển chính trên đường bay nối chuyến. Nếu phải bay nối chuyến, hãy chọn các chuyến qua trung tâm bởi các sân bay này có hệ thống chuyển hành lý thông minh hơn các sân bay không phải trung tâm.
> Xem thêm: cách mua ve may bay di anh để có cơ hội khám phá những điều thú vị và hấp dẫn tại nơi đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.