Mountain View

Games

Điểm Đến

Tham quan làng dân tộc Seongeup

Đảo Jeju là một trong những hòn đảo xinh đẹp và thu hút một lượng lớn khách du lịch khi đến với nơi đây bằng ve may bay di han quoc. Chuyến đi đến với Jeju, du khách hãy dành thời gian đến làng dân tộc Seongeup - nơi đây được xem là một bảo tàng sống tại Jeju.

Làng dân tộc Seongeup - Làng bảo tàng truyền thống tại Jeju
Lịch sử về làng dân tộc Seongeup

Làng dân tộc Seongeup là bảo tàng sống ngoài trời tái hiện lại một cách sinh động cuộc sống của người nông dân Hàn Quốc cách đây vài thế kỷ.

Con đường cổ xưa của làng dân tộc Seongeup

Bảo tàng này bắt đầu đón khách tham quan từ ngày 3/10/1974, nơi đây từng là thủ phủ của bộ tộc Cheongeui – Hyeon. Bảo tàng này không chỉ nổi tiếng với những ngôi nhà đặc trưng dưới triều đại Joesen mà còn là nơi lưu giữ nét văn hóa dân tộc truyền thống của người nông dân Hàn Quốc 

Giới thiệu về làng dân tộc Seongeup

Đến với làng dân tộc Seongeup, du khách có thể cảm nhận được cuộc sống yên bình của người nông dân Hàn Quốc thời xưa và ngắm nhìn những ngôi nhà truyền thống nhỏ bé, tận mắt thấy những hiện vật được lưu giữ hàng nghìn năm, lắng nghe những câu chuyện, những tập quán để hiểu hơn về cuộc sống, văn hóa của người dân thời xưa trên hòn đảo Jeju xinh đẹp.

Các ngôi nhà trong làng được xây cất theo phong cách cổ xưa từ thời Joesen

Tất cả những ngôi nhà trong bảo tàng, từ nhà bán đồ lưu niệm hay những trụ sở quản lý làng đều được xây dựng theo mô hình nhà của người dân trên đảo thời xa xưa. Phía gần cổng vào có dựng một chiếc thuyền đánh cá lớn cho ta biết được nghề mưu sinh chủ yếu của người dân trên đảo

Một vật dụng cổ xưa được lưu giữ tại làng dân tộc Seongeup
Dạo bước trên những con đường nhỏ uốn lượn trong làng, không gian khá tĩnh lặng, hai bên đường cây cối xanh tươi, những loại hoa đầy màu sắc cũng chen nhau đua nở mang đến cho du khách nhiều cảm xúc. Những vật dụng, đồ dùng sinh hoạt, sản xuất hay vật nuôi được người dân bày rải rác trong khuôn viên làng khiến du khách có cảm giác như cuộc sống vẫn đang diễn ra nơi đây.
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di da nang gia re
Con đường làng cổ kính - làng dân tộc Seongeup

Bên dưới những tán cây lưu niên là hàng trăm ngôi nhà truyền thống, từng là nơi ở của các tầng lớp thượng lưu, trung lưu và các tầng lớp dưới. Mái nhà đều được lợp bằng tranh dầy trông như những cái nấm khổng lồ. Phần tường được xây bằng đá đen có sẵn ở Jeju – là những lớp nham thạch do phun trào núi lửa. Xen lẫn là những ngôi nhà cổ, đền thờ tôn giáo, trường học có mái lợp ngối đen cao vút. Xung quanh còn có những công trình phụ trợ như: nhà bếp, vườn rau, chuồng gia súc hay những chum vại của những người dân nghèo.

Khung cảnh một ngôi nhà trong làng Seongeup

Phần tường rào của các ngôi nhà chỉ khoảng 50cm và đều được xếp bằng đá, điều kì lạ là không ngôi nhà nào có cửa cổng - nét đặc biệt của Jeju thời trước. Trước cửa chính vào sân thường có hai tảng đá lớn khoét lỗ hai bên để đặt những thanh chắn ngang cửa. Vị trí đặt của những thanh chắn là thông điệp của chủ nhà về sự hiện diện của mình: 1 thanh - đang có trẻ con trong nhà, tôi sẽ về sớm; 2 thanh – tôi đi vắng từ sáng đến chiều; 3 thanh – tôi đi vắng vài ngày. Khi tới đây tham quan du khách còn được tìm hiểu thêm về việc học hành và những hình phạt được các triều đại xưa áp dụng.

Cửa hàng tạp hóa

Để phát triển nơi này thành địa điểm du lịch văn hóa, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách ưu đãi giữ chân người dân ở lại làng như: miễn phí tiền học, tiền điện, nước theo định mức cho phép. Nên khi tới làng dân tộc Seongup vẫn có cư dân sinh sống là làm nghề truyền thống, bạn sẽ được gặp gỡ và trò chuyện với họ.
> Liên hệ phong ve jetstar để đặt mua ve may bay di phu quoc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.