Mountain View

Games

Điểm Đến

Khám phá Cao Hùng - thành phố nổi tiếng của Đài Loan

Thành phố Cao Hùng là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Đài Loan, nơi du khách có thể khám phá lịch sử, thiên nhiên và cuộc sống hiện đại. Chuyến du lịch đến với nơi đây bằng ve may bay cathay pacific, du khách sẽ hài lòng bởi vẻ đẹp vừa mang nét cổ kính vừa mang sự năng động, mới mẻ.
Cao Hùng nằm ở phía Tây Nam Đài Loan được chia thành 11 huyện và mở ra eo biển Đài Loan thuộc bờ biển phía tây.

Đây cũng chính là thành phố đông dân nhất và có diện tích lớn thứ 2 tại Đài Loan, trở thành một trong những trung tâm thu hút chính trong khu vực Pan-Asia. Cao Hùng là một thành phố có một quá khứ sống động và được thành lập vào một thời điểm trong lịch sử khi triều đại nhà Minh gần kết thúc. Ban đầu khu vực được gọi là Makatao - có nghĩa là rừng tre. Thành phố mở cửa về phía tây khi người Hà Lan xâm chiếm nó vào thế kỷ 17.

Thành phố Cao Hùng về đêm

Với việc thành lập Pháo đài Zeelandia, khu vực này được đổi tên thành Tancoia. Sau đó người Trung Quốc đại lục di cư mạnh mẽ tới đây nhưng những ảnh hưởng của văn hóa cũng như kiến trúc Phương Tây vẫn tồn tại song hành. Năm 1945, việc kiểm soát Cao Hùng đã được bàn giao cho Cộng hòa Trung Quốc. Cũng như thành phố Yilan, Cao Hùng mang nét riêng có thể mê đắm bất cứ ai.
Một số địa điểm thăm quan nổi tiếng của Cao Hùng
1. Đồi Ape

Đồi Ape hay còn có tên gọi là  Shoushan là một trong những điểm thăm quan thiên nhiên ở Cao Hùng. Ngọn đồi này nằm ở phía Bắc lối vào chính của thành phố (từ cảng Cao Hùng), Ape Hill được đặt tên vì dựa theo số lượng khỉ sống trên đồi.

Đồi Ape - Điểm tham quan thiên nhiên nổi tiếng của Cao Hùng

Tên gọi này được người Hà Lan sử dụng vào thế kỷ 18 và phổ biến từ đó. Trong khu vực cũng có một số đồi nhỏ với tên riêng và ý nghĩa của nó. Ngọn núi Ape này chủ yếu gồm hai đỉnh - Ngọn núi Snake về phía bắc và Long Life Peak về phía nam của nó. Toàn bộ khu vực đã được chuyển đổi thành một công viên thiên nhiên với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo 

2. Bến phà Cijin Goushan

Cijin là một hòn đảo nổi tiếng và là một trong 11 quận của Cao Hùng. Đặc biệt, Phà Cijin-Goushan nổi tiếng với khách du lịch 0-những ai có kế hoạch ghé thăm Đảo Cijin. Mỗi chuyến phà có vé từ: 15 NTD và phải mất vài phút mới hoàn thành một chuyến phà.

Phà Cijin lịch sử

3. Đảo Cijin

Đảo Cijin là điểm thú hút không chỉ du khách trong nước mà còn cả du khách quốc tế. Trên hòn đảo này có một số nhà hàng hải sản trứ danh và những bãi biển tuyệt vời. Du khách có thể dễ dàng tiếp cận hòn đảo qua phà Cijin-Goushan. 

Đảo Cijin yên bình

Đảo Cijin không giống như những nơi khác ở Đài Loan, tại đây những ký hiệu tiếng Anh sử dụng thay thế hoàn toàn cho tiếng Trung. Nhiều người đánh giá, Cijin là điểm đến ưu tiên cho những người đang tìm cách để thoát khỏi cuộc sống thành phố bận rộn và để nạp năng lượng từ thiên nhiên.

4. Sân vận động Quốc gia Cao Hùng

Sân vận động Quốc Gia Cao Hùng là sân vận động lớn nhất ở Đài Loan và nơi đây cũng thu hút một lượng lớn du khách thăm quan. Sân vận động được công nhận trên toàn thế giới là một trong những nơi có hiệu suất năng lượng cao nhất và được xây dựng chủ yếu để tổ chức các sự kiện chính của Thế vận hội. 

Sân vận động Cao Hùng

Hiện tại sân vận động này có sức chứa khoảng 55.000 người. Sân được thiết kế bởi một kiến ​​trúc sư người Nhật, nó thể hiện khuôn mặt luôn thay đổi của Đài Loan. Sân vận động có những nét kiến trúc và thiết kế khá hay ho, du khách ghé thăm sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu kỹ càng.
> Đặt mua ve may bay di da nang va bạn sẽ có cơ  hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn nhất tại nơi này 

5. Hồ Sen

Nằm ở phía đông của quận Tsoying, Hồ Sen là một cấu trúc nhân tạo mà cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất ở đây. Hồ được biết đến với: Rất nhiều giống hoa sen phát triển trong hồ và số ngôi đền nằm dọc theo bờ sông. Các đền thờ nổi tiếng nhất ở đây là Đền Nho giáo, Đền Rồng, Chùa Hổ, Cũng như lễ hội chùa vào mùa Xuân và mùa Thu. Đây cũng là nơi diễn ra sự kiện thể thao dưới nước trong Thế vận hội, 2009.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.