Mountain View

Games

Điểm Đến

Chùa Long Sơn - điểm đến tâm linh tại Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang không chỉ nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp, dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp mà nơi đây còn có nhiều địa điểm tâm linh thu hút khách tham quan trong đó có chùa Long Sơn. Nếu có chuyến du lịch với tấm vé máy bay đi Nha Trang, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá kiến trúc của ngôi chùa này nhé

Vị trí của chùa Long Sơn


Ngôi chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn còn được biết đến với tên gọi Chùa Phật Trắng có tên gọi là Đăng Long Tự, tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang. Theo sử sách ghi lại, ngôi chùa này đã được xây dựng hơn 100 năm và trải qua nhiều lần rùng tu và đến nay là ngôi chùa nổi tiếng nhất Khánh Hòa. 

Lịch sử xây dựng chùa Long Sơn

Thuở ban đầu, ngôi chùa chỉ là một căn nhà mái tranh tọa lạc trên đỉnh đồi Trại Thủy. Một trận bão năm 1900 đã khiến ngôi chùa bị đổ sậ, chính vì thế Tổ khai sơn quyết định dời xuống chân núi và đổi tên chùa thành Long Sơn Tự.

Tượng Phật tổ Niết Bàn
Năm 1936 theo di nguyện của Tổ Ngộ Chí, chùa được tiến cúng cho Hội An Phật học để trở thành  trụ sở chấn hưng Phật giáo Khánh Hòa. Đến năm 1938 năm Bảo Đại thứ 14 chùa được phong “sắc tứ Long Sơn tự”

Năm 1914 chùa được trùng tu do Hội trưởng Tôn Thất Quyền và Phật tử Võ ĐÌnh Thụy phát tâm xây dựng. Năm 1968 chùa bị sạt mái ngói do chiến tranh. Năm 1971 Thượng tọa Thích Thiện Bình đứng ra trùng tu chùa và cho đến năm 1975 việc trùng tu mới được thực hiện 60% theo bản thiết kế của kiến trúc sư Võ Đình Điệp.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ Vietjet và đến với thành phố biển xinh đẹp này, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn 

Địa thế và kiến trúc của ngôi chùa Long Sơn

Khuôn viên chùa có chiều rộng 44.5m, chiều dài 72m, cạnh chùa là giảng đường của Trường trung cấp Phật học Khánh Hòa và trụ sở Giáo hội Phật giáo Khánh Hòa 

Bước vào bên trong khu chính điện, du khách có thể chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng cao 1.6m và nặng 700kg. Sau bức tượng là tấm gương lớn tượng trưng cho ánh sáng hào quang nhà Phật và bức tượng Quan Âm Chuẩn Đề có nhiều tay.

Bức tượng Kim Thân Phật Tổ
Từ cổng chùa đi lên 193 bậc tam cấp là pho tượng Kim Thân Phật Tổ, tại bậc thứ 44 là tượng Phật Tổ Nhập Niết Bàn. Bên trên có tháp chuông với quả chuông cao 2,2 m, nặng 1500 kg. Trên đỉnh đồi là bức tượng Kim Thân Phật Tổ ngồi thuyết pháp cao 24m, xung quanh đài là hình bảy vị Thánh tử vì đạo.

Chùa Long Sơn với bức tượng Kim Thân Phật Tổ từ lâu đã trở thành biểu tượng cho thành phố du lịch Nha Trang. Nếu có cơ hội đến Nha Trang bằng tấm vé máy bay Jetstar, du khách hãy dành thời gian ghé thăm nơi đây 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.