Mountain View

Games

Khám Phá

Khám phá công trình đặc biệt nằm trên biên giới của 2 quốc gia

Đến thăm thư viện và nhà hát kịch Haskell trong chuyến du lịch với tấm vé máy bay đi Mỹ, du khách có thểbước qua lãnh thổ của Mỹ và Canada một cách hợp pháp. Và lý do đơn giản cho hành động này đó chính là nhờ công trình đặc biệt này nằm ở biên giới của hai quốc gia


Công trình thư viện và nhà hát kịch Haskell

Công trình đặc biệt này có đến 2 địa chỉ khác nhau, tạo nên một nét đặc trưng không thể lẫn đi đâu được. Nếu như bạn hỏi người Mỹ, họ sẽ chỉ dẫn bạn tới địa chỉ “Số 93, đường Caswell, Derby Line, Vermont”, còn nếu là người Canada, câu trả lời sẽ là “Số 1, đường Church, Stanstead, Quebec".  Thư viện và nhà hát kịch Haskell nằm giữa biên giới của 2 quốc gia nên một nửa tòa nhà nằm ở Derby Line, một thị trấn của Mỹ và tất nhiên nửa còn lại nằm ở Stanstead, một thị trấn của Canada. 

Không chỉ có vậy đây cũng là địa điểm duy nhất trên Thế Giới mà du khách có thể tự do bước qua lãnh thổ 2 quốc gia mà không lo sợ bất cứ điều gì, một cách hợp pháp. Chính vì điều này nên công trình này trở thành một trong những tòa nhà độc đáo và đặc trưng nhất trên thế giới. 

Lối kiến trúc theo phong cách Queen Anne Revival cổ kính

Được xây dựng từ thế kỷ 20 theo lối kiến trúc điển hình của thư viện lúc bấy giờ, thuộc phong cách Queen Anne Revival cổ điển. Chủ nhân ngôi nhà này là ông bà Carlos Haskell và Martha Steward Haskell dành tặng cho cả 2 nước. Ông là người Mỹ còn vợ ông là người Canada. Tại sao công trình được xây dựng nằm trên biên giới giữa hai quốc gia bởi ngụ một ý nghĩa cực sâu sắc, mong muốn người dân 2 quốc gia bình đẳng ngang nhau. 


Không gian thư viện bên trong tòa nhà 

Mặc dù tòa nhà chỉ có một lối vào duy nhất tại phía lãnh thổ nước Mỹ nhưng người dân 2 nước đều có thể đi lối này. Bên Canada cũng có lối ra, tuy nhiên hiện vẫn đóng cửa. Rất nhiều du khách trước khi đến đây thường hình dung đường biên giới sẽ có hàng rào, bức tường để ngăn cách, tuy nhiên tòa nhà này lại hoàn toàn không có những vật dụng ngăn cản đó.

Đặt mua tấm vé máy bay đi Los Angeles và đến với thành phố thiên thần xinh đẹp của nước Mỹ là du khách đã có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến độc đáo và thú vị tại nơi này

Khám phá lối kiến trúc bên trong tòa nhà 

Bước vào bên trong thư viên và nhà hát kịch Haskell, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy một đường kẻ đen chạy dọc theo sàn. Đây chính là đường ranh giới giữa 2 quốc gia, dùng để phân biệt lãnh thổ. Tòa nhà thư viện và nhà hát kịch Haskell bao gồm có 2 tầng. 

Khu vực tầng 2 là nhà hát, tại đây bạn có thể nhìn thấy đường ranh giới giữa 2 quốc gia còn phân biệt giữa vị trí các ghế ngồi thưởng thức âm nhạc, một bên là thuộc về Mỹ, một bên là Canada.

Thư viện là ở bên dưới tất nhiên cũng đươc chia thành 2 nửa. Chính vì vậy, nhiều người dân của hai quốc gia vẫn hài hước nói rằng, đây là “thư viện duy nhất ở Canada không có sách” hay “nhà hát duy nhất tại Mỹ không có sân khấu”.Đường ranh giới phân chia bên trong sơ đồ tòa nhà

Trải qua nhiều năm tháng với những biến cố lịch sử nhưng tòa nhà thư viện và nhà hát kịch Haskell vẫn luôn là nơi hội ngộ và gặp gỡ của người dân hai nước. Đây là nơi công cộng, không sợ bị ảnh hưởng, rào cản hải quan.

Thư viện và nhà hát kịch Haskell cũng chỉ là 1 trong 6 tòa nhà nằm trên đường biên giới của 2 nước. Đây là công trình thể hiện tình cảm giữa hai quốc gia, luôn quan tâm và chia sẻ người dân 2 quốc gia được thể hiện ở lĩnh vực y tế, nước uống.

Trên đây là những điều thú vị về ngôi nhà đặc biệt nằm trên biên giới Mỹ và Canada, nếu có chuyến du lịch bằng tấm vé máy bay đặt mua tại Dai ly Eva Air đến với nơi đây du khách đừng bỏ qua cơ hội khám phá những điểm đến độc đáo này nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.