Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Những điều thú vị về công viên quốc gia đầu tiên trên Thế Giới

Công viên quốc gia Yellowstone (thuộc các bang Wyoming, Montana và Idaho, Mỹ) được biết đến là công viên quốc gia đầu tiên của Thế Giới, nơi có hơn 800.000 ha đồi núi, những mạch nước phun kỳ ảo và cả khung cảnh khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ. Đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn những du khách ưa khám phá trong chuyến du lịch với tấm vé máy bay đi Mỹ Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị và hấp dẫn tại nơi này 


Hơn một nửa mạch thủy nhiệt trên thế giới nằm Yellowstone: Theo các nhà khoa học thống kế, hiện nay bên trong Yellostone có hơn 10.000 mạch thủy nhiệt, cùng với nhiều loại suối nước nóng, hố bùn, lỗ phun khí, ruộng bậc thang travertine và cả mạch nước phun. Môi trường ẩm thấp tạo điều kiện cho nhiều vi sinh vật ưa nghiệt sinh sống, tạo nên những mảng màu sắc vô cùng sặc sỡ cho công viên


Mạch nước Old Faithful phun thất thường: Những mạch nước phun là nét đặc trưng của công viên Yellowstone, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Old Faithful (Thủy chung) – tên gọi của mạch nước này đượcc đặt dựa trên tần suất phun nước thường xuyên của mạch nước. Tuy nhiên trong một vào thập niên vừa qua, thời gian giữa những lần phun nước đã dài hơn. Dù vậy, đây vẫn là mạch nước phun thường xuyên nhất trong số các mạch nước lớn – khoảng 17 lần một ngày.


Xe cộ phải chia sẻ đường đi với động vật: Không chỉ có những mạch nước phun ấn tượng mà Yellowstone còn nổi tiếng với những con bò rừng bison. Đây cũng là địa điểm duy nhất cả nước Mỹ mà loài bò này tồn tại được từ thời tiền sử cho đến nay. Khái niệm giờ cao điểm ở đây cũng khác thường với nguyên nhân là những chú bò này – phương tiện cơ giới phải chờ cho chúng băng qua đường mới tiếp tục được di chuyển.
Khám phá thành phố Seattle trong chuyến du lịch với tấm ve may bay đi Seattle và bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến hấp dẫn và thú vị tại nơi đây

Lịch sử công viên đã bắt đầu cách đây 11.000 năm: Mặc dù Yellowstone mới được thành lập cách đây 144 năm nhưng lịch sử của loài người ở khu vực này đã lên tới hơn 11 ngàn năm. Những hóa thạch nguyên vẹn và lâu nhất được tìm thấy tại công viên được phát hiện bên bờ hồ Yellowstone. Người Mỹ đầu tiên khám phá ra Yellowstone là John Colter, một cựu chiến binh của đoàn thám hiểm Lewis & Clark. Sau nhiều năm xông pha tìm kiếm, Colter đã kể cho mọi người nghe về những hiện tượng tự nhiên lạ lùng ở đây. Nhưng đa số người nghe đều cho đó là chỉ là lời bịa đặt.


Yellowstone là một siêu núi lửa: Có thể bạn không biết nhưng một trong những núi lửa lớn nhất trên Thế Giới vẫn còn hoạt động nằm tại nơi đây. Theo nghiên cứu, ngọn núi lửa ở trong công viên lần đầu tiên phun trào cách đây 2.1 triệu năm, muội than của nó đã bao phủ khoảng 15.000 km2. Đây là một trong những vụ phun trào lớn nhất từng được biết đến, biến Yellowstone trở thành một siêu núi lửa (thuật ngữ chỉ núi lửa có sức phun trào hơn 1000 km3 magma). Dù núi lửa vẫn đang hoạt động, lần phun trao cuối cùng ở nơi này đã cách đây 70.000 năm.


Yellowstone là quê hương của rất nhiều loài động vật: Với diện tích rộng lớn về môi trường đa dạng nên hệ động vật tại Yellowstone vô cùng phong phú, đa dạng với gần 300 loài chim, 16 loài cá, 67 thú có vú – số lượng lớn nhất tại Mỹ. Danh sách các loài thú nổi bật có thể kể đến như gấu xám Bắc Mỹ, sói, cáo, linh miêu, nai sừng tấm. Dù chúng đáng yêu ra sao, bạn cũng không nên lại gần. Công viên quy định bạn phải đứng cách gấu và sói ít nhất 90 m, cách các loài động vật lớn 22 m.


Yellowstone cũng có một Grand Canyon: Grand Canyon nổi tiếng không chỉ có ở Arizona, mà còn có một người anh em tại Yellowstone. Hẻm đá bị sông Yellowstone bào mòn, sâu 300 m, rộng khoảng 450 m, và dài khoảng 32 km. Một trong những khung cảnh đẹp nhất ở Yellowstone nằm tại hẻm núi ở Artist Point.
Trên đây là những điều thú vị về công viên quốc gia Yellowstone của nước Mỹ, một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong chuyến du lịch bằng tấm vé đặt mua tại Dai ly Eva Air

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.