Mountain View

Games

Điểm Đến

Thị trấn Dinan - điểm đến xinh đẹp và hấp dẫn dành cho du khách

Nằm ở phía đông Côte-d’Armor, thuộc vùng Bretage, cách Saint-Malo 30km - thị trấn Dinan là một trong những địa danh du lịch nổi bật của nước Pháp nhờ những công trình kiến trúc ấn tượng được xây dựng theo lối kiến trúc thời Trung Cổ. Đặt mua tấm ve may bay di Phap và bạn hãy dành thời gian khám phá thị trấn xinh đẹp này nhé 

Đôi nét về thị trấn Dinan

Dinan là một xã trong tỉnh Cotes-d’Armor, thuộc vùng hành chính Bretagne của nước Pháp
Dân số là 10.907 người
Diện tích: 3,41 km²
Độ cao: 75 mTên gọi của thị trấn bắt nguồn từ tiếng Celte là “Dunos” và “Ahna”, nghĩa là “Núi Ahna”. Đến thế kỷ IX những thầy tu đã dọn đến sông Rance để sinh sống và cho đến thế kỉ XI Dinan bắt đầu được xây dựng. Sau đó, vì là nơi quy tụ những công trình tu viện của tu sĩ dòng thánh Benoit mà ngôi làng dần đã trở thành một trung tâm quyền lực chính trị nhất nước Pháp.

Vào thế kỷ thứ 18, do không thể duy trì nền kinh tế tự cung tự cấp nên Dinan dần mở rộng giao thương về phía Terre - neuvas. Cửa ngõ này được xem như một thị trấn Venise xinh đẹp thu nhỏ của Breton. Khu vực tập trung toàn tín đồ Thiên Chúa giáo là địa điểm đầu tiên bùng nổ các cuộc xung đột tôn giáo, chống lại chế độ cộng hòa mới của Pháp vào cuối thời kì Ánh sáng.


Thị trấn nhỏ xinh đẹp thu hút du khách bằng tấm vé mua tại dai ly eva air nhờ vào vị trí ấn tượng khi nằm trên ngọn đồi cao 75m. Nơi đây có những vách đá dựng đứng, treo leo và rất gập gềnh. Các hẻm núi chính là điểm du ngoạn lý tưởng. Khu vực vùng vịnh bới nước trong vắt, rừng cây xanh bạt ngàn kế bên những lâu đài cổ kính đã góp phần tôn lên vẻ đẹp thiên nhiên của chốn đây. Thong dong đi bộ trên những con đường lát gạch uốn lượn quanh thị trấn một cảm giác yên bình đến kỳ lạ.


Thị trấn Dinan là một trong những điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích, đam mê tìm hiểu về lịch sử lựa chọn. Nơi đây có nhiều công trình kiến trúc cổ xưa, di sản nghệ thuật lâu đời như: Cung điện bảo tàng, nhà thờ Thánh Malo, tháp đồng hồ, Vương cung thánh đường Saint-Sauveur, tu viện của Cordeliers...


Cung điện bảo tàng nằm trên đường Chateau với cấu trúc từ nhiều tầng tháp cao của các pháo đài và tháp Coetquen. Đây là nơi thường xuyên diễn ra các buổi trình diễn văn hóa dân tộc của Dinan từ thế kỷ thứ 18 đến ngày nay. Thời gian diễn ra lễ hội là từ tháng 6-9. Lâu đài nổi bật với lối kiến trúc thành liên tháp, các lỗ hỏa mai, lỗ ném được bố trí một cách khoa học và hệ thống dẫn nước được thiết kế và lắp đặt rất đặc biệt. Khi đến đây quý khách có thể tìm đọc những tập truyện ngắn về cuộc đời của thánh Antoine hay thánh Roch.


Khu vực tầng trên của cung điện chính là bảo tàng mô phỏng lại những hình ảnh xưởng dệt của thị trấn Dinan và các trang thiết bị máy móc được sử dụng từ thế kỷ 16-18 đến nay chúng vẫn tồn tại một cách thần kì. Bức tranh sơn dầu ở tầng cuối cùng giúp chúng ta có thể thấy mảnh đất Bretagne màu mỡ, đa dạng, đậm chất ngoại lai. Cũng chính vì thế mà Bretagne đã thu hút rất nhiều nhà văn nổi tiếng trên Thế giới đặt chân đến đây.

Trên đây là những điều thú vị và tuyệt vời về thị trấn Dinan xinh đẹp của nước Pháp. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử thì đừng quên ghé thăm nơi đây trong chuyến du lịch bằng tấm vé máy bay đi Pháp giá rẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.