Mountain View

Games

Khám Phá

Khám phá hố sụt khổng lồ tại Châu Mỹ

Trái đất có rất nhiều điều diệu kỳ đang chờ đợi du khách khám phá. Và nếu bạn có chuyến du lịch với vé máy bay đi Mỹ, bạn có thể thử sức với hành trình khám phá hố sụt khổng lồ. Lặn xuống hố nước sâu thăm thẳm, du khách sẽ có cơ hội bơi cùng cá mập và nhiều loại cá bí hiểm khác. 

Đất nước Belizw nằm ở bờ đông của vùng biển Trung Mỹ và quốc gia này cũng rất nổi tiếng với Hố Xanh Khổng Lồ - di sản Thế Giới được UNESCO công nhận. Đây là hố có cấu trúc tự nhiên lớn nhất trong số những hố xanh trên Thế Giới với đường kính 300m và sâu 125m, theo Cahlpech. Hố xanh là hố sụt dưới nước hình thành bởi sự xói mòn của đá vôi và có hình dáng giống một vòng màu xanh sẫm.


Glyn Collinson, nhà khoa học ở cơ quan không gian NASA (Mỹ), cho biết: “Đó là hố sâu nhất mà tôi có thể tưởng tượng được. Hố có màu xanh đậm, hình thành từ nền đá rắn như ở các hang động hàng trăm nghìn năm về trước".

Hố sụt khổng lồ này nằm bên trong quần thể của rạn san hô Belize phía ngoài khơi Trung Mỹ, giáp với Mexico và Guatemala. Theo các nhà nghiên cứu, quá trình hình thành của rạn san hô này ước tính từ khoảng 70 triệu năm trước. San hô ban đầu phát triển trên các khối núi lớn, dần ổn định và tăng trưởng thêm. 

Hơn 10.000 năm trước, khi mực nước biển dâng chậm, san hô phát triển nhanh hơn và tạo ra các bức tường bên ngoài hố. Vùng trũng bên trong hố cũng có kết cấu bao phủ này.

Đặt mua vé máy đi New York giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn tại  nơi này 


Sự khác biệt và vị trí địa lý xa xôi đã tạo cho hố sụt này một lịch sử vô cùng kỳ bí. Mặc dù các dấu tích khảo cổ không có nhiều nhưng các nhà khoa học tin rằng những người Maya cổ đã cư trú trên một vài hòn đảo thuộc rạn san hô này trong hơn 1000 năm. Thế nhưng những giá thiết đó đến nay vẫn còn là điều gây ra nhiều tranh cãi bởi chưa có cá bằng chứng chắc chắn về mối liên quan giữa nền văn minh Maya và Hố Xanh.Năm 1836, nhà sinh vật học nổi tiếng Charles Darwin đã ca ngợi tuyệt tác của thiên nhiên này là “rạn san hô trù phú và tuyệt vời nhất trên toàn bộ miền Đông biển Caribbean". Đến giữa thập niên 1970, nhà khoa học Jacques Cousteau đã hoàn thành khám phá nổi tiếng nhất của mình khi tìm ra Hố Xanh Khổng Lồ và rạn san hô Belize.

Thợ lặn người Canada gốc Belize, Captain Ray, nói: “Nhờ sự xa xôi và tách biệt, những rạn san hô này vẫn gần như nguyên vẹn so với 30 năm về trước, môi trường dưới nước vẫn trong lành đến khó tin”

Đặt mua tấm vé máy bay tại dai ly Eva Air và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn tại nơi đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.