Mountain View

Games

Khám Phá

Lên núi Cô Tiên, ngắm cảnh Nha Trang ấn tượng

Đặt mua vé máy bay đi Nha Trang đến với địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, du khách có thể dành thời gian đến núi Cô Tiêm để vừa thử sức chinh phục  núi non, vừa ngắm cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Đứng từ trên núi Cô Tiên, bạn có thể tận hưởng cảm giác thư thái, tự tại và ngắm toàn cảnh du lịch Nha Trang, khung cảnh càng huyền ảo khi khắp các con phố lên đèn.Để đến núi Cô Tiên, bạn có thể lựa chọn lúc chiều tối, đi theo con đường Trần Phú về hướng Bắc, qua Hòn Chồng rồi sẽ gặp một con đường  rẽ phải bao quanh hòn núi nhỏ. Nếu như bạn muốn cắm trại qua đêm trên đỉnh núi thì hãy chuẩn bị thức ăn, nước uống, vật dụng cắm trại cần thiết. Đến chân núi, bạn có thể gửi xe với giá 10 ngàn đồng qua đêm tại 1 quán nước vỉa hèvà đi bộ theo con đường lớn bên trái, rẽ vào đi thêm 100 m. Các bạn chú ý có một đoạn nhỏ có hàng rào bao quanh, tại đây có đường lên núi.


Núi Cô Tiên có 3 đỉnh nằm ở phía Tây Bắc của thành phố. Từ chân núi lên đỉnh 1 bạn sẽ mất khoảng 45 phút, đỉnh này cao tầm 200 mét. Đường đi không quá khó, nhưng phải dùng đèn pin để dò đường. Tại đây bạn có thể lựa chọn 1 vị trí bằng phẳng để dựng lều. Bạn nên chuẩn bị trước củi khô để đốt vì trời tối sẽ khó kiếm củi. Gió thổi trên đỉnh núi rất thích, nhưng khi chui vào lều thì lại cảm giác như ai đang đứng bên ngoài vỗ vào khiến nhiều bạn hoang mang. Bù lại, nếu ở bên ngoài, bạn sẽ được ngắm cảnh biển thành phố về đêm. 

Đặt mua tấm vé máy bay Tết giá rẻ đến với Nha Trang và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị vào dịp lễ tại thành phố biển xinh đẹp này


Đỉnh núi thứ 2 cách đỉnh 1 khoảng 200m nhưng địa hình khá khó khăn. Vì thế nếu bạn không có đủ sức khỏe về kinh nghiệm thì có thể bỏ qua đỉnh 2 mà tiếp tục cuộc hành trình đến đỉnh 3 vào sáng hôm sau và mất một tiếng. Đứng từ đỉnh 3, du khách có thể  ngắm các đoàn tàu ra khơi, cảnh núi sông hùng vĩ, toàn cảnh thành phố du lịch Nha Trang dưới ánh mặt trời đang ló dạng. 

Nếu đi trên đường Phạm Văn Đồng, đến khu vực Đường Đệ, mọi người đều có thể thấy dãy núi Cô Tiên được tạo thành từ ba đỉnh núi liên kết lại với nhau trông giống như một phụ nữ đang nằm xõa tóc, đỉnh 1 là mặt, đầu và tóc cô Tiên xõa dài tận biển, đỉnh giữa là ngực và đỉnh cao nhất là tư thế của một người nằm ngửa chéo chân.


Truyền thuyết kể rằng, có một đạo quân đóng trại ở đây, vị chủ tướng thường xuyên ra trận đánh giặc nên thường để người vợ trẻ ở nhà. Một ngày nọ, người vợ ở nhà bị quân lính của ông làm nhục. Để giữ gìn tiết hạnh, người vợ đã tự vẫn và nằm trên ngọn núi, thân xác hóa thành dãy núi có 3 ngọn mang hình dáng của nàng.
Trên đây là những điều thú vị và kinh nghiệm chinh phục núi Cô Tiên dành cho du khách khi có chuyến du lịch bằng tấm vé máy bay giá rẻ Vietjet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.