Mountain View

Games

Điểm Đến

Ngũ Hành Sơn - điểm đến hấp dẫn khách du lịch Đà Nẵng

Đặt mua vé máy bay đi Đà Nẵng du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá Ngũ Hành Sơn, một trong những danh thắng nổi tiếng của thành phố biển xinh đẹp này 

Giới thiệu về Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 7 km về phía Đông Nam, tọa lạc ở làng Hòa Khuê, ấp Sơn Thủy, thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, của Đà Nẵng. Danh thắng này sở hữu cảnh quan hưu tình với kiến trúc vô cùng độc đáo và ấn tượng khiến cho nhiều người mê đắm

Danh thắng Ngũ Hành Sơn bao gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên bãi cát gần biển trong khuôn viên rộng gần 2km2 bao gồm: Thủy Sơn, Hoả Sơn, Kim Sơn (có 2 ngọn), Thổ Sơn và Mộc Sơn. Với mỗi ngọn núi trong quần thể này đều mang những vẻ đẹp riêng đặc trưng từ vị trí, chất liệu, hang động và hình dáng.


Thủy Sơn là ngọn núi cao nhất với chiều cao 106m, rộng 7ha trong đó có 3 ngọn tách biệt tựa như 3 tầng của ngôi sao. 

Đặt mua vé máy bay đi Nha Trang và bạn sẽ có cơ hội khám phá cảnh quan thiên nhiên vô cùng ấn tượng và hấp hấp dẫn du khách 

Khám phá vẻ đẹp Sơn kỳ thủy tú của Ngũ Hành Sơn

Để khám phá Thủy Sơn du khách có thể đi bằng 2 con đường: Cổng phía đông gồm 108 bậc thang dẫn lên phía chùa Linh Ứng, cổng Tây gồm 156 bậc tam cấp dân tới chùa Tam Thai. Thông thường khách ghé thăm sẽ đi lên bằng cổng phía Tây và đi xuống bằng cổng phía Đông.Theo như lịch sử ghi chép, vua Minh Mạng thường xuyên viếng cảnh tại Thủy Sơn, các vị vua đã cho xây dựng 2 con đường bậc thang dẫn lên núi để người dân có thể đi lại dễ dàng hơn cũng như được ngắm cảnh tuyệt đẹp của nơi này. 

Ngọn núi Thiên Thai được biết đến là ngọn núi cao nhất của Thủy Sơn, nằm về phía Tây Bắc bao gồm nhóm chùa Từ Tâm, Vọng Giang Đài, chùa Tam Thai, chùa Tam Tôn và rất nhiều hang động như động Hoa Nghiêm, động Huyền Không, Linh Nham. Ngọn Trung Thai thấp hơn nằm ở phía Nam, gồm Cổng Trời động Thiên Long, Vân Thông và động Thiên Phước Địa. Ngọn Ha Thai nằm ở phía Đông là ngọn thấp nhất gồm tháp Xá Lợi, Vọng Hải Đài, động Tàng Chơn và chùa Linh Ứng.Ngày nay, chính quyền thành phố đang có kế hoạch xây dựng, mở rộng và thu hút du lịch cho mọi lứa tuổi với những cách tiếp cận khác nhau. Ban quản lý khu du tích cũng cho xây dựng hệ thống thang máy với chiều cao 43m, có 2 cabin lên xuống. Sử dụng chất liệu lồng thang bằng kính trong suốt để du khách có thể ngắm nhìn được cảnh quan xung quanh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp sơn nước hữu tình của Điểm đến Đà Nẵng này.

Tuy nhiên, khu di tích vẫn giữ lại cách thức di chuyển đường bộ cho những du khách yêu thích chinh phục, ngắm cảnh thư giãn và tận hưởng khung cảnh và được hòa mình với thiên nhiên nơi đây.


Đến với nơi đây, du khách vẫn có thể nhìn thấy vết tích văn hóa - lịch sử còn in đậm trong những công trình đền chùa, tháp, những tác phẩm điêu khắc còn từ thế kỷ thứ 14, 15 mang màu trầm tích. Đến khám phá Ngũ Hành Sơn, du khách còn có thể tìm hiểu về bút tích thi ca mà vua chúa thời Lê Trần để lại tên các vách đá phủ rêu xanh, trong hang động.

Khu di tích Ngũ Hành Sơn gây ấn tượng với vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch bằng vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ: vẻ đẹp của sơn cảnh, của nước non của hang động, đó còn là vẻ đẹp tâm linh tín ngưỡng trong khu chùa chiền và tất nhiên không thể quên vẻ đẹp văn hóa còn lưu giữ trong từng nét thơ cổ hay kiến trúc Chăm pa độc đáo. Vì vậy, du lịch Đà Nẵng sẽ thật thiếu sót nếu du khách không được tận mắt ngắm nhìn và hòa mình vào khung cảnh nơi đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.