Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Cách sử dụng Wifi khi đi du lịch Singapore

Nếu bạn chuẩn bị có chuyến du lịch với vé máy bay đi Singapore đến với quốc đảo sư tử, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến rất thú vị. Tuy nhiên nếu bạn phân vân về các sử dụng Internet khi đến với quốc đảo này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây

1. Wifi du lịch di động

Sử dụng các thiết bị wifi du lịch là một giải pháp được nhiều du khách lựa chọn. Đây là một thiết bị nhỏ gọn có chức năng giúp cho máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh có khả năng truy cập dữ liệu qua mạng di động dù bạn đến bất kỳ nơi đâu ở Singapore. Nếu bạn không có nhu cầu gọi điện quá nhiều và chỉ cần thiết bị cần kết nối internet thì đây chính là lựa chọn tôt nhất. Còn nếu bạn muốn gọi điện thì bạn có thể gọi qua các ứng dụng có sẵn trên điện thoại, hoàn toàn miễn phí. Du khách có thể thuê thiết bị này ở các quầy Changi Recommends ở Sân bay Changi Singapore, và trả lại ở đây khi kết thức chuyến du lịch. Ngoài ra ở Singapore cũng có một sô công ty có dịch vụ cho thuê cục phát wifi giao và trả ngày tại khách sạn.


Thế nhưng nếu bạn đi du lịch vào mùa cao điểm thì rất khó để thuê được cục phát wifi, chi phí cũng khá là cao. Tại Việt Nam cũng có một số địa chỉ cho thêu cục wifi đi du lịch vì thế nếu có nhu cầu bạn có thể lên mạng, tham khảo một vài dịch vụ. 

2. Thẻ sim trả trước

Giải pháp thứ 2 dành cho du khách chính là mua sim trả trước và đây cũng là một lựa chọn khá phù hợp. Du khách nên tìm hiểu thật kĩ các gói cước trước khi sử dụng, ở Singaporte có 3 công ty viễn thông: Singtelm Starhub, M1 cho du khách lựa chọn. Thời gian sử dụng từ năm đến ba mươi ngày, cũng có thể dài hơn. Du khách có thể mua các thẻ sim tại bất kỳ các quầy bán lẻ nào, trong các cửa hàng tiện ích như 7 – Eleven, Cheers, hay các quầy Changi Recommends ở sân bay Changi Singapore. Lưu ý bạn phải đổi tiền, trình bày hộ chiếu mới được mua nhé.


Đặt mua vé máy bay đi Đà Nẵng và du khách sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại thành phố biển xinh đẹp này 

3. Wifi công cộng ở Singapore

Ở Singapore cũng có  nhiều điểm phát wifi công cộng, mặc dù chỉ khi nào bạn đến những điểm công cộng thì mới có thể kết nối được. Vì là wifi công cộng nên sẽ có rất nhiều người truy cập làm cho chất lượng wifi bị yếu. Dưới đây sẽ là một số điểm wifi miễn phí ở Singapore cho bạn lựa chọn:

- Wifi tại các trạm tàu điện

Singapore có đến 24 tàu điện phục vụ phát wifi miễn phí khác nhau bắt đầu đưa vào hoạt động từ giữa 2014. Mạng Wireless@SG kết nối miễn phí tại toàn bộ các trạm tàu điện thuộc tuyến Đông Bắc (North East Line) và 12 trạm khác có số lượng hành khách cao: City Hall, Dhoby Ghaut, Jurong East, Raffles Place, Bishan, Outram Park, Paya Lebar, Orchard, Choa Chu Kang, Serangoon, Buona Vista, và Harbour Front. Tốc độ wifi ở đây cực kì ổn định nên bạn yên tâm nhé.


- Wifi ở thùng rác công cộng

Có lẽ đây là một sáng kiến vô cùng thú vị, tại Singapore có khoảng 10 thùng rác phát wifi tự động giúp cho người dân và du khách sử dụng wifi một cách dễ dàng. Thông qua tài khoản Facebook hoặc Weibo người dùng có thể truy cập internet từ 11:00 đến 21:00 mỗi ngày. Để băng thông luôn ổn định thì cứ 15 phút mạng sẽ tự động ngắt, sau đó khách hàng sẽ phải đăng nhập lại. Khi đăng nhập như vậy trên màn hình của mỗi thùng rác sẽ hiển thị một đoạn quảng cáo và nó cũng tự động hiển thị trên màn hình điện thoại của người dùng. Các mẫu quảng cáo này thanh toán cho các chi phí của dự án, với mỗi thùng rác công nghệ có giá trị 4.000 USD.

- Wifi tại khu trung tâm thương mại

Tại các trung tâm thương mại cũng có wifi miễn phí cho du khách sử dụng. Thông tin về wifi đã được ghi chú ở trên bảng thông báo bên ngoài cửa hàng, để khách du lịch có thể thấy. Dịch vụ này thường được ghi rõ bên ngoài để du khách dễ nhìn thấy, nhưng nếu bạn không tìm thấy thì cũng đừng ngại hỏi xin trực tiếp thông tin Wi-Fi tại cửa hàng hoặc tại các quầy thông tin của trung tâm mua sắm.

- Wifi ở sân bay Singapore

Sau khi xuống máy bay du khách có thể sử dụng wifi miễn phí ở khu vực công cộng lẫn trung chuyển của sân bay Changi với ứng dụng WiFi@Changi. Để sử dụng bạn có thể làm theo các bước sau đây: chọn WiFi@Changi -> chạy trình duyệt internet của bạn sau đó nhập địa chỉ trang web hợp lệ để truy cập trang đăng nhập. 


- Ứng dụng WiFi Password Kiosk

Du khách chỉ cần quét hộ chiếu của bạn tại các Kiosk WiFi thì sẽ nhận được mật khẩu. Sau đó chọn “thông tin truy cập qua/Kiosk” trên trang đăng nhập, nhập mật khẩu là có thể sử dụng internet.

Trên đây là những cách giúp cho du khách có thể dễ dàng sử dụng wifi khi đến Singapore. Đặt mua vé máy bay Scoot đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.