Mountain View

Games

Điểm Đến

Khám phá cánh đồng quạt gió lớn nhất Việt Nam

Đến với Bạc Liêu trong chuyến du lịch bằng vé Vietnam Airlines, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá cánh đồng quạt gió đầu tiên của Đông Nam Á, được xây dựng trên thềm lục địa với 62 trụ turbine bên bờ biển.


Nhắc đến các điểm du lịch tại Bạc Liêu, du khách sẽ nghĩ tới nhà công tử Bạc Liêu hay khúc Dạ cổ hoài lang của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Chính vì thế ít ai biết rằng Bạc Liêu còn có những điểm đến mới và hấp dẫn như cánh đồng điện gió ở ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông.

Cánh đồng quạt gió lớn nhất Việt Nam có 62 turbine gió. Mỗi trụ cao 82 m, nặng 205 tấn, cánh quạt dài 41,7 m. Dự án điện gió được khởi công xây dựng từ năm 2010 nhưng đến vài năm trở lại đây, nơi này mới được nhiều du khách biết đến. 


Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đến thăm cánh đồng quạt gió chính là lúc sáng sớm hoặc chiều tà để có thể ngắm bình minh hay hoàng hôn thơ mộng. Đây là cánh đồng quạt gió  trên biển duy nhất tại Việt Nam và là dự án điện gió đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa.


Từ khu trung tâm thành phố Bạc Liêu, bạn đi theo đường Cao Văn Lầu ra phía biển là đã tới ấp biển Đông A, thuộc xã Vĩnh Trạch Đông. Quãng đường này có chiều dài khoảng 20km. Ngay cả khi đứng từ quảng trường thành phố hoặc nhà hát 3 nón lá du khách đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt khổng lồ in trên nền trời.

Đặt mua vé máy bay đi Phú Quốc đếm với đảo ngọc xinh đẹp và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới thú vịMục đích ban đầu của cánh đồng "cối xay gió" khổng lồ này là để khai thác tiềm năng gió của Bạc Liêu và hoà vào lưới điện quốc gia. Vì vậy không phải du khách nào cũng có thể vào tham quan và chụp hình. Nơi đây được canh gác cẩn thận và có người túc trực 24/24h.


Trước đây, du khách muốn vào thăm quan cần phải liên hệ trước với ban quản lý. Khách lẻ từ xa đến có thể xin phép bảo vệ gác cổng để được vào trong. Sau khi được nhiều du khách biết đến, chủ đầu tư đã cho phép khai thác du lịch, bán vé cho du khách vào thăm với giá 20.000 đồng mỗi người.Bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bạc Liêu, trước đây chủ đầu tư dự án này rất hạn chế du khách ghé thăm. "Chúng tôi phải mất 3 năm ròng để vận động chủ đầu tư và đưa nơi này thành điểm du lịch như hiện nay". Bà Thu Vân cho biết, thời gian tới Sở Du lịch Bạc Liêu sẽ làm việc với chủ đầu tư để hoàn thiện thêm một số hạng mục về đường sá, trang trí... để phục vụ du khách số lượng lớn.
Xem thêm: Mua vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ và du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn tại đảo ngọc xinh đẹp 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.