Mountain View

Games

Khám Phá

Nét độc đáo trong điệu múa truyền thống của Thái Lan

Chuyến du lịch đến với xứ chùa vàng bằng vé máy bay đi Thái Lan, du khách sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và độc đáo cũng như tìm hiểu những nét đặc trưng vẻ văn hóa của nơi này thông qua các điệu múa truyền thống 

Mùa truyền thống của người Thái Lan được gìn giữ, bảo tồn từ đời này qua đời khác. Các điệu múa có nguồn gốc từ triều đại Siam dược dùng để phục vụ Vua Chúa, hoàng tộc và những bậc quý tộc trong cung đình. Sau này, các điệu múa được phổ biến rộng rãi tới người dân và trở thành một nét văn hóa độc đáo của người Thái 

Múa truyền thống của Thái Lan có 3 loại - múa Khon, múa Lakhon, múa Fawn Thai. Trong 3 điệu múa này thì múa Fawn Thai là đòi hỏi các vũ công phải có kỹ năng điêu luyện và đây cũng chính là điệu múa được yêu thích nhất 

Múa Khon

Múa Khon là loại kịch múa được trình diễn trong hoàng cung, khi trình diễn các vũ công thường đeo mặt nạ, mặc trang phục piphat truyền thống. Múa khon Thái Lan thường là những bước nhảy, lộn, quay, động tác dưới khoát, sử dụng sức mạnh của cơ bắp nhiều, vì thế mà đa phần là các vũ công nam. 
Phần lớn các điệu múa Khon mô tả các trích đoạn từ trường ca Ramakien của Thái Lan (được phiên bản từ Ramayana của Ấn Độ), vai Tướng Khỉ Hanuman là ai diễn mơ ước của tất cả nam nghệ sỹ múa Khon. Ngày nay nhạc múa cổ truyền của người thái lan vẫn được lưu truyền và phát triển rộng rãi, thu hút sự kiếu kì của nhiều du khách khi du lịch đến đây.


Tham khảo vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất và đặt mua tấm vé rẻ để có chuyến du lịch thú vị đến với xứ cờ hoa

Múa Lakhon

Múa Lakon cũng là một điệu múa của Thái Lan được lưu truyền đến tận ngày nay. Mua Lakhon tương tự như múa Khon nhưng có phần đa dạng về câu chuyện gồm truyện dân gian và cổ tích. Nghệ thuật múa Thái Lan – Lakhon uyển chuyển, nhẹ nhàng, duyên dáng, múa theo nhóm nên đa phần diễn viên thường là nữ.


Múa Fawn Thai

Điệu múa Fawn Thai thường được trình diễn trong các dịp lễ lớn của quốc gia, với hàng trăm vũ công tham gia. Múa Fawn Thai gồm 5 điệu chính: Fawn Leb – Múa Móng tay, Fawn Marn Gumm Ber – Múa Bướm, Fawn MarnMong Kol – Múa mừng Hạnh phúc, Fawn Tian – Múa Nến, FawnNgiew – Múa Khăn.

Múa Fawn Leb sẽ có 5 cặp diễn viên nữ, thương đeo 10 bộ móng mạ bạc, hoặc vàng, dài khoảng 15 cm cong vút. Múa Fawn Tian cũng thường được biểu diễn vào buổi tối để tạo hiệu ứng lung linh hơn dưới ánh nến, với các bước đi ngắn, lắc vai và thân người trên. Mỗi điệu múa Fawn Thai sẽ có một dàn nhạc đi kèm khoảng 5 đến 7 loại nhạc cụ dân tộc.


Điệu múa truyền thống của Thái Lan còn là sựi kết hợp của các trang phục truyền thống màu vàng kiêu sa chủ đạo,trang sức vàng lấp lánh sang trọng cùng vũ công xinh đẹp, dẻo dai, hấp dẫn tạo nên các bài lôi cuốn. Trang phục, trang sức cũng là một phần không thể thiếu của múa truyền thống Thái Lan.


Chuyến du lịch với vé máy bay China Airlines đến với đất nước Thái Lan, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điệu múa truyền thống ấn tượng trong văn hóa của xứ Chùa Vàng nhé 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.