Mountain View

Games

Điểm Đến

Phố Cá Vàng tại Hong Kong - điểm đến thu hút du khách

Nhắc đến những điểm du lịch tại Hong Kong không thể không nhắc đến đến công viên Hải Dương - 1 trong 7 công viên được yêu thích nhất trên Thế Giới. Thế nhưng trong chuyến du lịch với vé máy bay đi Hong Kong, du khách còn có cơ hội khám phá một thủy cung khác rất đáng để khám phá đó chính là phố cá vàng Hong Kong ở Tung Choi

 
Phố cá vàng Hong Kong nằm ở Mong Kok, Kowloon cũng được coi là một điểm du lịch Hong Kong nổi tiếng. Đây là một phần khu phố Tung Choi giữa đường Nullah và đường Mok Kok, đi qua phố Bute. Khu chợ này dài khoảng 300m với khoảng 40 cửa hàng chuyên bán tất cả các loại cá cảnh. Khu chợ này khá đông đúc với những chú cá vàng và những người yêu vật nuôi,  người xem và khách du lịch. Một số người tin rằng có một bể cá vàng ở nhà có thể mang lại may mắn cho họ.

Một thoáng tại Phố cá vàng (Goldfish Street) – quá khứ và hiện tại

Bắt đầu từ năm 1950 trở đi, có nhiều người bán hàng rong cá vàng và sâu đỏ gần ga tàu Yau Ma Tei (gần Trạm Đông Mong Kok hiện nay). Về sau họ chuyển tới đường Boundary Street và Flower Market Road. Đến giữa những năm 1970, việc nuôi cá cảnh nước ngọt tại nhà đã trở nên phổ biến, N Những người bán hàng rong sau đó quyết định chuyển đến các cửa hàng cố định để tiếp tục công việc kinh doanh của họ. Đó là cách con đường được hình thành.


Nhiều người ví von phố cá vàng tại Hong Kong như một hồ cá miễn phí ở trung tâm thành phố. Cách trưng bày cũng vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Những chú cá nhỉ được cho vào túi nhựa trong suốt chứa đầy oxy và giá được đánh dấu trên túi. Túi cá được treo trên kệ sắt trước cửa hàng như bong bóng. Đây là một trong những nơi tốt nhất để đi mua sắm, cũng như giúp bạn có những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Hồng Kông

Đến với nơi đây bạn có thể tìm thấy vô số các loại cá đủ hình dạng và kích thước, từ cá vàng mắt bóng đến các loại cá nhiệt đới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những nhu yếu phẩm hàng ngày cho việc nuôi cá như bể cá và thức ăn cho cá được bán tại đây. Ngoài các cửa hàng cá cảnh, một số cửa hàng thú cưng đã mở cửa trong những năm gần đây. Có những vật nuôi không phổ biến như động vật lưỡng cư và bò sát, cũng như vật nuôi truyền thống, như chó con và mèo. Ngoài ra còn có một số nhà cung cấp thực phẩm đường phố và nhà hàng trà. Tuy nhiên, tương tự như Phố Sneakers, Phố cá vàng Hồng Kông dự kiến sẽ trải qua quá trình tái phát triển trong tương lai, điều này có thể khiến thị trường có nhiều thay đổi.
Giờ mở cửa


Hầu hết các cửa hàng mở cửa hàng ngày vào khoảng 10:30 sáng và đóng cửa vào khoảng 8 giờ tối. Một số cửa hàng mở cửa đến 10 giờ tối. Các cửa hàng thường đóng cửa trong vài ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán.

Làm thế nào để đến Phố Cá Vàng

Nếu đang du lịch Hồng Kông bằng vé máy bay China Airlines bạn có thể đi tàu điện ngầm đến Ga tàu Prince Edward, Lối ra B2. Đi bộ dọc theo đường Sai Yeung Choi Street, rẽ trái vào đường Nullah Road, sau đó rẽ phải để đến Tung Choi Street; hoặc đến Ga MTR Mong Kok East, Lối ra C. Đi bộ đến phố Sai Yee qua cầu đi bộ và đi bộ xuống cầu thang để đến phố Bute.

Nhiều người còn so sánh việc phải trả tới 208 CNY (518.000 đồng) để được ngắm nhìn những chú cá trong công viên Hải Dương Hông Kông, thì bạn chỉ cần tới Phố Cá Vàng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị. Đây sẽ là sự lựa chọn dành cho nhưng du khách muốn có chuyến du lịch Hong Kong tiết kiệm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.