Mountain View

Games

Điểm Đến

Thăm quan dinh thự ven biển của vua Bảo Đại tại Nha Trang

Mua vé máy bay đi Nha Trang và đến với địa danh du lịch thú vị này, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn cũng như trải nghiệm độc đáo. Trong chuyến đi này, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá dinh thự ven biển của vua Bảo Đại


Biệt thự Cầu Đá hay còn gọi là Dinh Bảo Đại  từng là nơi ở của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. Công trình này là quần thể của 5 biệt thự khác nhau. Dinh thự được xây dựng trên núi Cảnh Long thuộc phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang. Quần thể này nằm trên phần núi  nhô ra phía biển với diện tích khoảng 12 ha, có độ cao 50 m so với mực nước biển. Năm ngôi biệt thự được đặt theo tên các loài cây được trồng nhiều trong khuôn viên. Ảnh biệt thự Bông Giấy – Les Bouguinvilles.


Các biệt thự khác lần lượt có tên là Les Agaves – Xương Rồng; Les Frangipaniers – Bông Sứ; Les Flamboyants – Phượng Vĩ (trong hình); Les Badamniers – Cây Bàng.


Người phụ trách xây dựng công trình này là Tiến sĩ Armand Krempt (người Pháp gốc Đức). Ông cũng là chủ nhân đầu tiên của biệt thự Xương Rồng – khu nhà có vị trí và kiến trúc đẹp nhất. Từ đây có lối xuống bến tàu, bãi tắm Hoàng hậu.


Năm 1926, vua Bảo Đại lên ngôi ông cũng chính là vị vua cuối cùng của nhà Nguyễn. Lúc này người Pháp chuyển giao hai biệt thự Xương Rồng và Bông Sứ cho triều đình nhà Nguyễn. Vì thế nên nơi đây trở thành khu nghỉ của nhà vua và hoàng hậu từ năm 1940 -1945. Tầng 1 của biệt thự Bông Sứ được sử dụng làm phòng họp, tiếp đón quan khách, tầng 2 là nơi nghỉ ngơi của vua và hoàng hậu; sân thượng là nơi đón gió, ngắm trăng.


Các biệt thự có 2 tầng, được xây dựng mang phong cách kiến trúc cổ điển Pháp với đường nét đơn giản. Ảnh biệt thự Cây Bàng.


Sau năm 1954, gia đình tổng thống Ngô Đình Diệm của nước Việt Nam Cộng Hòa trở thành chủ nhân mới của hai ngôi biệt thự Xương Rồng và Bông Sứ. Bà Trần Lệ Xuân, phu nhân của cố vấn Ngô Đình Nhu đã đổi tên biệt thự Xương Rồng thành Nghinh Phong (đón gió) và Bông Sứ thành Vọng Nguyệt (ngắm trăng). Tên gọi mới của 2 căn biệt thự này đều liên quan tới thói quen sinh hoạt trong quá khứ của vua Bảo Đại cùng hoàng hậu Nam Phương và vẫn được giữ cho đến ngày nay.Ngày nay, Phòng khách tại tầng một của biệt thự Xương Rồng là phòng trưng bày lịch sử liên quan đến vua Bảo Đại, gia đình và triều Nguyễn.


Hành lang nhìn ra sân trước biệt thự Xương Rồng. Nơi đây có kê phản lớn là nơi ngồi chơi đón gió của vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương.


Bộ salon được vua Bảo Đại dùng để tiếp khách trong thời gian sử dụng biệt thự Xương Rồng.


Lối xuống bãi tắm Hoàng hậu từ biệt thự Xương Rồng.


Bãi tắm Hoàng hậu tuy nhỏ nhưng được coi là một trong những bãi tắm đẹp nhất Nha Trang.


Lối xuống bến tàu, phía nam biệt thự Xương Rồng, gần bãi tắm Hoàng hậu.
Chuyến du lịch với vé máy bay Vietnam Airlines đến với thành phố biển Nha Trang, du khách sẽ co cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.