Mountain View

Games

Khám Phá

Khám phá 5 thôn trang kỳ lạ tại Trung Quốc

Đặt mua vé máy bay China Airlines đến Trung Quốc và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị trong đó có những ngôi lành vô cùng kỳ lạ 

Thôn “tròn” Cúc Kính

Tọa lạc tại thành phố Thượng Nhiêu, Giang Tây, đây là một trong số những thôn trang kỳ lạ nhất Trung Quốc được nhiều du khách biết đến và ghé thăm. Sở dĩ được gọi là thôn “tròn” bởi diện tích của ngôi làng này hoàn toàn nằm trong một vòng tròn bao quanh bởi một con sông nhỏ, núi đồi và đường cao tốc xung quanh.

Thôn Cúc Kính tại Trung Quốc nằm gọn trong một vòng tròn.
Thôn Cúc Kính có nằm trong cùng đát có hình tròn vô cùng hoàn hảo, đứng từ trên núi nhìn xuống bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh mãn nhãn. Ngôi làng nhỏ nằm gọn trong một vòng tròn, nhà cửa san sát nhau. Ngôi làng này được thiết kế bởi một thầy thiết kế nổi tiếng Trung Quốc đã từ triều Tống, đến nơi vẫn còn lưu trữ nhiều di tích văn hóa, lịch sử quan trọng.

Làng đá Bảo Sơn

Khi nhắc tới những thôn trang kỳ lạ của Trung Quốc thì không thể không nhắc đến làng đá Bảo Sơn. Ngôi làng này nằm ở lưu vực sông Kim Sa, thuộc thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam. Một trong những điều khiến cho nơi đây trở nên đặc biệt đó chính là địa hình có 1 không 2 của nơi này 

Làng đá Bảo Sơn – một trong số những thôn trang kỳ lạ nhất Trung Quốc
Trong làng có những ngôi nhà mái ngói dựng san sát nhau trên 1 tảng đá khổng lồ, nhìn giống như một cây nấm trổ ra giữa vách đá, bao quanh là rừng cây và những vách đá dựng đứng. Để ra vào ngôi làng này, bạn sẽ phải qua 2 cửa đá ở phía Bắc và Nam bởi các mặt khác đều là núi đá và bản thân ngôi làng cũng như đang lơ lửng trên một vách đá lớn.

Điều thú vị chính là những sinh hoạt của người dân nơi đây đều không bị ảnh hưởng bởi địa hình núi đá, thậm chí còn phát triển tốt. Nếu như du khách đến thăm làng Bảo Sơn vào vụ thu hoạch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh ruộng lúa vàng óng, sai trĩu và rất bắt mắt.


Đặt mua vé máy bay đi Quảng Châu giá rẻ đến với nơi này và du khách sẽ có cơ hội khám phá những trải nghiệm hết sức thú vị tại đây

Thôn “xanh” Hậu Đầu Loan

Đến thôn Hậu Đầu Loan du khách có thể thấy những ngôi nhà được phủ đầy rêu xanh, ẩn phía sau là núi đồi nhấp nhô tựa như khung cảnh cổ tích
Hậu Đầu Loan với những ngôi nhà xanh rêu phong.
Ngôi làng này từng được biết đến là một làng chài phát triển nhưng do giao thông thuận lợi mà ngôi làng này dần bị bỏ hoang, vắng vẻ, chẳng có một bóng người sinh sống. Những ngôi nhà cao tầng ngày nào giờ đây cũng trở nên hoang tàn đến đáng sợ, cỏ cây, rêu phong mọc lên um tùm. Nhưng chính điều này lại tạo thành một khung cảnh thú vị và lãng mạn khi hòa cùng ánh nắng chan hòa của mặt trời mỗi sớm mai, mang vẻ đẹp nên thơ, nhẹ nhàng.

Làng trong hang Đông Miêu Trại

Ngôi làng trong hang Đông Miêu Trại tại huyện Tử Vân tỉnh Quý Châu, cũng là hang động có người sinh sống cuối cùng còn sót lại ở châu Á.


Hang động đặc biệt này sâu hơn 200m, rộng 00m, là nhà của hơn 70 người dân tộc Miêu tại đất nước tỷ dân. Cuộc sống trong hang của người dân ngôi làng này vẫn giữ những phong tục tập quán cũ, vô cùng giản dị cần được bảo tồn, đặc biệt là khi xã hội phát triển đang dần làm mất đi những giá trị văn hóa đầy ý nghĩa.

Ngôi làng tàng hình Địa Khanh Viện


Thôn trang kỳ lạ cuối cùng là chúng tôi muốn giới thiệu chính là Ngôi làng tàng hình Địa Khanh Viện. Nhiều du khách đến đây ngỡ ngàng  vì chẳng thể nhìn thấy nhà cửa, hay bất cứ người dân nào như thể đang lạc vào một vùng đất bỏ hoang nào đó. Nhưng thực chất, Địa Khanh Viện là một “ngôi làng ngầm” dưới lòng đất, mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ, còn có công dụng chống động đất.

Ngôi làng này có niên đại từ 1500-2000 năm, và người ta mất từ 2-3 năm để đào đất và xây dựng mỗi ngôi nhà tại đây, vì vậy khi xây người dân xây nhà khá sâu và dài. Nhà có đầy đủ sân vườn, các phòng gian khác nhau, trồng cây, sinh hoạt mọi thứ đều giống như trên mặt đất, thậm chí người dân còn lưu trữ lương thực đến vài năm dưới lòng đất.


Với kỹ thuật xây dựng vô cùng công phu, Địa Khanh Viện là một trong những thôn trang kỳ lạ và độc đáo nhất Trung Quốc.

Kỹ thuật xây dựng những ngôi nhà dưới lòng đất tại Địa Khanh Viện đã được ghi nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của Trung Quốc vào năm 2011.
Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.