Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Những điều du khách cần biết khi đi du lịch Mỹ

Mỹ là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên để có chuyến du lịch Mỹ thú vị thì trước khi đặt vé tại đại lý Vietnam Airlines du khách cũng nên tìm hiểu những nét đặc trưng về văn hóa cũng như những điều cấm kỵ để tránh những rắc rối không cần thiết cho bản thân. 

Lưu ý khi nhập cảnh: Khi nhập cảnh vào Mỹ, bạn sẽ được phát 1 tờ khai hải quan, và tốt hơn hết là bạn nên điền chính xác và trung thực những thứ được mang trong hành lý. Nếu như bị phát hiện mang thực phẩm cấm mà không khai báo bạn có thể bị phạt hoặc giam giữ khá phiền phức.


Vì thế để tránh gặp phải rắc rối ngay khu vừa đặt chân đến nước Mỹ bạn cần tìm hiểu trước danh mục các sản phẩm cấm của Hải quan nhé 

Không quan tâm đến vấn đề chính trị: Một số người nói rằng các câu chuyện về chính trị là nguyên nhân chia cắt nước Mỹ và có lẽ cùng có phần đúng khi mà những công dân của quốc gia này khá cực đoan với quan điểm chính trị mà họ theo đuổi. Chính vì thế nếu bạn đang đi dạo trên đường thì tốt hơn hết là bỏ ngoài tai các câu chuyện về chính trị và cũng đừng đề cập đến vấn đề nhạy cảm này với người bản xứ. 

Nên thuê xe để di chuyển: Nếu như tại nhiều quốc gia khách du lịch được khuyên nên sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển thì ở Mỹ lại ngược lại. Dù là một quốc gia rất phát triển nhưng các phương tiện giao thông công cộng của Mỹ lại bị du khách đánh giá là khá tệ. Vì vậy khi đi du lịch Mỹ vào dịp đầu năm bằng vé máy bay Tết giá rẻ nếu muốn di chuyển một cách thuận lợi thì bạn nên thuê một chiếc xe riêng. Giá thuê xe ở Mỹ cũng khá hợp lý chỉ  khoảng 20 USD ngày.

Không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng: Khi đến Mỹ bạn nên chú ý về việc hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng. Đừng cố phạm luật vì kể cả khi bạn có hút thuốc trong loilet cũn sẽ bị phát hiện bởi máy báo khói.

Luôn chuẩn bị tiền tip 


Có một số quốc gia như Nhật Bản không yêu cầu khoản tiền tip, thậm chí họ còn coi đó là một sự sỉ nhục nhưng nếu đã đi du lịch với vé máy bay đi San Francisco thì tiền tip lại là khoản bắt buộc. Mức tiền tip tối thiểu là 15% giá trị hóa đơn hoặc 20% nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Lý do là người phục vụ ở Mỹ nhận mức lương thấp, đôi khi khoản thu nhập từ tiền tip giúp họ sống ổn ở Mỹ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.