Mountain View

Games

Tin Tức Du Lịch

Đến Hàn Quốc tham dự lễ hội câu cá trên băng

Câu cá trên băng là một lễ hội độc đáo của Hàn Quốc sẽ kéo dài đến hết ngày 28/1/2019 trên 1 dòng sông đóng băng thuộc thị trấn Hwacheon, Hàn Quốc. Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietjet Air đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Lễ hội câu cá trên sông băng của Hàn Quốc đã vô cùng nổi tiếng vừa được khai mạc vào cuối tuần vừa qua ở thị trấn Hwacheon, thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Hwacheon là một thị trấn nằm ở phía Tây Gangwon, cách thủ đô Seoul khoảng 3h xe chạ. Hwacheon có thượng nguồn của sông Bukhan chảy qua và được biết đến là một trong những nơi có nguồn nước sạch nhất Hàn Quốc. Cá hồi Sancheon là loài cá nước ngọt sống ở khí hậu lạnh cũng là một đặc sản của Hwacheon.

Lễ hội "Hwacheon Sancheoneo Ice" khai mạc ngày 6/1 và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/1/2019.
Mua vé máy bay Scoot Air đến với Hàn Quốc để tận hưởng chuyến du lịch hấp dẫn
Lễ hội độc đáo này sẽ diễn ra trong 23 ngày trên một con sông đóng băng gần thị trấn. Có khoảng 20.000 lỗ câu cá được tạo ra trên đoạn sông băng có kích thước bằng 24 sân bóng đá.

Ngoài câu cá du khách còn có thể nhảy xuống nước để bắt cá bằng tay không. Các hoạt động của lễ hội diễn ra cả ngày và đêm.

Ngay trong ngày đầu tiên, lễ hội đã có hơn 140.000 người tham sự và dự kiến sẽ có khoảng 1 triệu người sẽ đổ về đây để thả đây câu qua các lỗ băng và bắt cá hồi. Theo thống kê, năm 2017, lễ hội đã thu hút sự tham gia của khoảng 1 triệu người, trong đó bao gồm 102.000 người nước ngoài.

Lễ hội đã thu hút sự tham gia của khoảng 1 triệu người
Ngoài câu cá và chơi các trò chơi trên tuyết thì du khách cũng không thể bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh vào ban đêm vì khu vực này còn là địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng. Vào ban đêm, một con đường dài 5km ở trung tâm thị trấn sẽ được trang trí bằng 27.000 ngọn đèn hình cá sancheoneo. Con số 27.000 này tương đương tổng số dân hiện đang sinh sống trong thị trấn.

Ra mắt vào năm 2003, lễ hội này đã được Bộ Văn hóa Hàn Quốc chọn là sự kiện quốc gia năm 2010 và đã phát triển thành một trong bốn lễ hội mùa Đông lớn của thế giới. Đài truyền hình CNN của Mỹ từng gọi nơi đây là một trong "Bảy kỳ quan mùa Đông".

Tại châu Á, lễ hội câu cá hồi trên băng ở Hwacheon là 1 trong 3 lễ hội mùa đông lớn nhất khu vực, cùng với lễ hội tuyết Sapporo của Nhật Bản, lễ hội Băng Đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc. Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ và đến với đất nước xinh đẹp này để tận hưởng chuyến du lịch độc đáo và thú vị 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.