Mountain View

Games

Điểm Đến

Đến thăm ngôi chùa hơn 100 năm tuổi ở Sài Gòn

Chùa Trường Thạnh nằm trong khu dân cư người Hoa tại trung tâm Sài Gòn, được xây dựng vào thời Pháp thuộc và là điểm đến tâm linh thu hút không chỉ người dân mà còn cả khách du lịch khi đến nơi đây bằng vé máy bay Vietnam AirlinesChùa Trường Thạnh tọa lạc trên đường Yersin (quận 1), được Hòa thượng Thích Thiện Tòng thành lập vào năm 1916. Nay chùa do Thượng tọa Thích Thiện Hạnh trụ trì.Chùa có vị trí khiêm tốn trên con phố do người Pháp quy hoạch từ cuối thế kỷ 19.


Sân trước của Chùa có đặt tượng Quán Thế Âm Bồ Tát. Cổng tam quan có các chi tiết quen thuộc mang hình ảnh con rồng Việt, bánh xe luân hồi.


Ngôi chùa hệ phái Bắc tông được xây dựng theo lối chùa cổ miền Bắc với một tầng trệt, một tầng lầu. Chùa được trùng tu một lần vào năm 1968. Hiện nay, chùa được trang trí nhiều màu sắc nổi bật.


Ở chính điện, các tượng Phật được bài trí trang nghiêm. Tượng Phật A Di Đà được thờ chính giữa, hai bên là tượng Ca Diếp và A Nan. Chùa còn có bàn thờ Di Đà Tam Bồ Tát, Bồ Tát Quán Thế Âm, Bồ Tát Địa Tạng, Quan Công, Đạt Ma Tổ sư, Hộ Pháp, Tiêu Diện.
Xem thêm: Cách đặt mua vé máy bay đi Nha Trang đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn 


Gian nhà ở tầng trên của chùa có nhiều vật dụng thời xưa.


Ở một góc chùa có treo nhiều bức hình ghi lại những sự kiện nổi bật của chùa nói riêng và Phật giáo TP HCM nói chung.


Trước đây cứ đến tối là có hơn 100 người tập trung tụng kinh Đại Thừa, hàng tháng có Đạo tràng thọ Bát Quan Trai với trên 70 Phật tử.Các chư Tăng, Phật tử trong chùa thường xuyên đi thăm hỏi, giúp đỡ người nghèo, đóng góp khuyến học ở địa phương và các tỉnh lân cận. Hiện nay, chùa Trường Thạnh còn có đạo tràng Pháp Hoa gồm 50 Phật tử chuyên tụng kinh niệm Phật làm giàu đời sống tinh thần tôn giáo.


Du khách có thể đến viếng, cầu nguyện trong chùa tại địa chỉ 97 Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1. Mua vé máy bay tại đại lý Vietjet đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.