Mountain View

Games

Khám Phá

Khám phá mùa đông ở thành phố lạnh nhất Thế Giới

Thành phố Yakutsk, thủ phủ của Cộng hòa Sakha thuộc Nga, có nhiệt độ trung bình khoảng âm 34 độ C trong những tháng cuối năm. Nơi này là một trong những thành phố có nhiệt độ thấp nhất Thế Giới vào mùa đông. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về nơi này. Đặt vé tại đại lý Vietnam Airlines để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn


Cao tốc Kolyma hay còn được biết đến với tên gọi "con đường xương" khiến gợi nhớ đến hàng nghìn tù nhân đã chết khi xây dựng nên con đường này trong tiết trời -40 độ C vào năm 1930. Không có đường sắt đến thành phố, Kolyma là đường bộ duy nhất để ra vào Yakutsk.


Quảng trường trung tâm của thành phố dễ nhận biết với bức tượng Lenin ở góc phải. Yakutsk được biết đến là thành phố lạnh nhất trên thế giới, có dân số khoảng 300.000 người. Mức nhiệt thấp kỷ lục ghi nhận tại đây là âm 64 độ C.


Người phụ nữ địa phương bước vào nhà thờ Preobrazhensky mang theo làn sương mù.


Nhiệt độ cao nhất của khu vực này vào mùa hè được ghi nhận là 35.5 độ C. Tuy nhiên do nằm gần cực Bắc nên những tháng hè tại nơi đây thật sự ít ỏi và mùa đông thì dường như bất tận 


Ban đầu cư dân của thành phố đều là người bản địa, về sau người dân từ các tỉnh thành khác của Nga và Ukraine đã chuyển đến Yakutsk. Tại nơi này, mọi chuyến đi đều được lên kế hoạch hết sức cẩn thận. Không đi những đường vòng vèo và không mua sắm tùy hứng. “Cái lạnh quyết định mọi thứ. Hay nói đúng hơn, đó là cách cơ thể bạn hành động để phản ứng với cái lạnh”, Chapple nói.
Mua vé máy bay đi San Francisco và tận hưởng chuyến du lịch mùa hè thú vị tại nơi này 


Steeve Iuncke, một du khách từng đến Yakutsk, kể lại: “Đây là vùng đất nguy hiểm, bạn rất dễ bị lạc vì đôi khi không thể nhìn thấy gì ở quá 10 m vì sương mù và những con phố rất giống nhau. Thậm chí Bạn hoàn toàn có thể bị đóng băng ngoài trời”. Iuncke ví cá tươi bày bán ngoài trời được sắp xếp như “những chùm hoa” và không sợ hỏng do nhiệt độ cực lạnh. Ảnh: Steeve Iuncke.


Con chó bị xích ngoài trời khi nhiệt độ xuống đến âm 50 độ C.Thành phố Yakutsk được xây dựng trên băng vĩnh cửu, lớp đất đóng băng sâu hàng trăm mét.


Sự giàu có bên dưới lòng đất của Yakutsj như bù đắp lại cho thời tiết vô cùng khắc nghiệt của nơi này. Các mỏ kim cương của địa phương này cung cấp 1/5 lượng kim cương của toàn thế giới, bên cạnh đó còn có khí đốt tự nhiên, dầu, vàng, bạc và các khoáng sản khác. Phần lớn những gì công nhân Yakutsk ăn là cá sống đông lạnh, như cá hồi, cá có thịt trắng, thậm chí cả gan ngựa. Khẩu phần hàng ngày cũng có nhiều súp thịt.


Những người lái ôtô ở nhiệt độ thấp phải giữ cho hệ thống hoạt động liên tục để tránh động cơ bị đóng băng. Các trạm xăng dọc theo tuyến đường từ Yakutsk đi các thị trấn xung quanh luôn mở cửa 24 giờ một ngày. "Công nhân trong các trạm xăng bị cô lập làm việc hai tuần, nghỉ hai tuần", Chapple nói.'Yakutsk cũng chính là cửa ngõ vào Oymyakon, thị trấn có người ở lạnh nhất hành tinh chỉ cách vòng cực Bắc 350 km. Phải mất hai ngày để đến đó nếu khởi hành từ thành phố. Kỷ lục nhiệt độ ghi nhận tại thị trấn này năm 1924 là âm 71,2 độ C.Cột mốc dựng từ thời Liên Xô gần lối vào của thị trấn đánh dấu nhiệt độ kỷ lục âm 71,2 độ với dòng chữ "Oymyakon, Cực lạnh".
Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi Mỹ và đến với nơi đây để khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.