Mountain View

Games

Muôn Màu

Mùa hoa mơ khoe sắc tại Nhật Bản, Hàn Quốc

Nhắc đến mùa xuân của các quốc gia Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản... du khách sẽ nghĩ ngay đến sắc hoa anh đào khắp mọi nẻo đường. Thế nhưng tại những quốc gia này còn có 1 loài hoa đẹp không kém cũng khoe sắc rực rỡ vào mùa xuân, đó chính là hoa mơ. Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến Nhật Bản, Hàn Quốc những ngày đầu năm, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nhiều điều thú vị 

Nhật Bản


Hoa mơ tại đất nước mặt trời mọc thường nở vào giữa tháng 2 đến giữa tháng 3. Theo như ghi nhận, trước đây hoa mơ được xem là loài ha chủ đạo trong lễ hội ngắm hoa truyền thống Hanami và về sau người ta mới đổi qua ngắm hoa anh đào.

Tại Nhật Bản có tới 300 giống hoa mơ khác nhau nhưng nổi tiếng nhất chính là loài hoa mơ trắng Shirokaga. Tính riêng hoa mơ trắng cũng đã có nhiều loại từ Dã mai (Yabai), Đông chí mai (Tojibai), Ngọc ngạc chi thùy (Gyokugakushidare), Trà thanh mai (Chaseibai), Nam cao mai (Nankoume), Bách gia hạ (Shirokaga).

Hình dáng hoa mơ ở Nhật: Đầu cánh hoa tròn với cánh trơn, hoa nở gắn liền vào cành.

Chuyến du lịch Nhật Bản, du khách muốn ngắm hoa mơ có thể đến các địa điểm như Kairakuen của Ibaraki, Vườn ngự uyển phía đông hoàng cung ở Tokyo, Kitano Tenmangu của Kyoto, Dazaifu Tenmangu ở Fukuoka.

Hàn Quốc: Xứ sở của các lễ hội hoa mơ


So với hoa mơ Nhật Bản thì hoa mơ Hàn Quốc có vẻ ngoài thanh mảnh hơn, cánh hoa mỏng với sắc hồng chủ đạo, được điểm xuyết bởi nhị hoa màu vàng. Đối với người dân Hàn Quốc - hoa mơ là loài hoa đẹp nhất nở vào mùa xuân 

Nhắc đến hoa mơ ở Hàn Quốc thì không thể không nghĩ tới 2 lễ hội hoa xuân được tổ chức, đó là ễ hội hoa mơ ở Gwangyang và lễ hội hoa mơ ở Wondong. Cả hai lễ hội đều diễn ra với quy mô lớn, thu hút nhiều khách du lịch. 2 địa danh trên cũng chính là 2 địa điểm ngắm hoa mơ tuyệt đẹp của Hàn Quốc 
Mua vé máy bay tại đại lý Scoot đến Hàn Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Trung Quốc: Nguồn gốc của loài hoa mơ


Hoa mơ là loài hoa có nguồn gốc Trung Quốc, về sau lan rộng ra các nước Châu Á, đến Hàn Quốc và Nhật Bản. Nơi này vốn là đất mẹ của hoa mơ nên tại Trung Quốc có đến 300 loài hoa mơ với nhiều cây đã trở thành cổ thụ.

Người dân Trung Quốc chia hoa mơ thành nhiều loại khác nhau: Theo trạng thái sinh trưởng thì có dã mơ và gia mơ; theo công dụng có 2 loại là thực dụng mơ và thưởng dụng mơ; theo phả hệ loài có chân mơ (mơ thật sự) và hạnh mơ (các dạng lai ghép với cây hạnh, tức là mơ châu Âu); theo kiểu cành có mơ cành thẳng, mơ cành rủ và mơ rồng lượn.

Khác với hoa mơ của các nước khác, mơ Trung Quốc mọc chủ yếu trên sườn núi cao, điển hình như ở thị trấn Tuergen thuộc tỉnh Tân Cương. Hoa mơ ở Trung Quốc còn có thể nở rộ đến tận cuối mùa xuân.
Đặt mua vé máy bay đi Quảng Châu đến với thành phố xinh đẹp này, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và độc đáo 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.